Abroad

เซี่ยงไฮ้ : Newyork Of the East

Shanghai : You never go, You,ll never know.
ว่ากันว่าจีนครั้งแรกๆ ให้ลองเริ่มที่ #เซี่ยงไฮ้ เพราะที่นี่มีความจีนที่ไม่จีน มีความนิวยอร์กที่เกิดก่อนนิวยอร์กของจริงจนเมืองนี้ได้รับสมญานามว่า Newyork of the east เตรียมหา ref. ท่าถ่ายรูปและคอสตูมเริ่ดๆ ไปได้เลยเพราะมหานครที่ใหญ่ที่สุดของจีนแห่งนี้มีความชิค ความจีนที่ไม่จีน

in love in S E O U L

ยอมรับเลยว่านอกจากเที่ยวเกาหลีจากการตามดูซีรีส์ที่มี กงยู โซจีซบ ซงจุงกิ โบกอม และสาชาวเกาต่างๆ แล้วนั้น
เราก็ไม่เคยไปเห็นเกาหลีจริงๆ เลยสักครั้ง
คราวนี้แหละ เราจะลบคำปรามาสว่าไม่เคยไปเกาหลีสักที ครั้งแรกคราวนี้ เราไปชิมลางกันก่อนที่โซลแบบชิวๆ เบาๆ

“Hong Kong Disneyland” I wanna be little again

Hong Kong Disneyland ความฝันวัยเด็กที่เติมเต็มได้เมื่อโตขึ้นสาวๆ ทุกคนต้องเคยฝันว่าจะไปดิสนี่แลนด์อยู่ท่ามกลางเหล่าการ์ตูนและเจ้าหญิงต่างๆ ที่เราเคยมโนว่าเป็นชั้นกันแน่ๆและเมื่อโอกาสมาถึง เราก็ไม่รอช้ากดจองบัตรและที่พักใน Hong Kong Disneylandไปสร้างจินตนาการว่าชั้นคือหนึ่งในเจ้าหญิงเหล่านั้น อยู่กลางราชวังและองครักษ์มากมาย พอๆ เดี๋ยวจะเลยเถิด

Romania Land of Choice : ยุโรปนอกกระแส

#โพสต์นี้มีแจกเครดิตเงินคืน1000 ที่ Booking.comโรมาเนีย ยุโรปนอกกระแส วันนี้เราเป็นทริปพิเศษ เพราะนี่จะเป็นContent แรกของเพจ ที่เราชวนไปเที่ยวยุโรป ถือว่าเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ให้กับเพื่อนๆ ถ้าใครจะตามเราไปเที่ยวโรมาเนีย ก็ดูไว้เป็นไกด์… เที่ยววาเลนไทน์ที่โรมาเนียสุดเก๋กับคนที่คุณรัก . “โรมาเนีย” ถ้าเอ่ยขึ้นมาลอยๆต้องคิดถึง “แดร๊กคูล่า” ดินแดนผีดิบรู้จักกันดี แต่นอกจากชื่อเสียงของท่านเคราท์แล้ว โรมาเนียมีอะไรดีๆเยอะมาก ธรรมชาติสวยงาม อากาศดี ประสาทเก่าแก่มีอยู่มากมายตามเส้นทางสายทรานซิลวาเนีย

“Sri lanka” Journey to the unseen world

Journey to the unseen world เดินทางสู่โลกใบใหม่ที่น่าค้นหา ตามล่า InstagramableSpot และเช็คอินเท่ๆที่ศรีลังกา เกาะเล็กๆ ที่คนทั้งโลกมุ่งหน้าไปเพื่อมุมถ่ายรูปฮอตๆ ตาม Hashtag Srilanka ในIG ที่มีนับล้านรูป ไปค้นพบความต่างธรรมชาติที่ยังไม่เคยสัมผัส ทั้งความน่ารักของผู้คน ความงดงามของสถานที่ ความพอดีไม่ขาดไม่เกินจนทำให้เที่ยวเพลินลืมวัน

สิกขิม….ทริปนี้ที่อินเดีย Sikkim is your next station.

#สิกขิม #ที่นี่อินเดียไม่ใช่ยุโรป โพสต์นี้เราจะพาไปเที่ยวรัฐสุดขอบตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย รับรองว่าว้าวแน่ๆ โรดทริป 6 วัน รถ 2 คัน กับ 12 คนและงบคนละ 16000 รวมบิน รวมพล กดตั่ว จองทัวร์ ซื้อประกันการเดินทาง เสร็จปุ๊ปเตรียมตัวบินลัดฟ้าไปท้าความหนาวของอินเดีย ประสบการณ์ที่เราใช้เงินแลกไป เราได้อะไรบ้างงั้นเหรอ มีทั้งเที่ยวเมืองเที่ยวเขาเที่ยวทะเลสาบศักดิ์สิทธิ์ เดินเล่นชมวิถีชีวิต กินอาหารพื้นเมือง โรดทริปวิวสุดอลัง ขี่น้องจามรี ปาหิมะใส่กันที่Zero point แถมยังขึ้นดอยไปชมไร่ชา

Mie Osaka Nara ทุกอย่างน่ารักเมื่อเป็น Japan

ไปดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่จังหวัดมิเอะ (Mie) เมืองต้นกำเนิดนินจา สำหรับเราแล้ว ญี่ปุ่นถือเป็นศูนย์รวมความน่ารักของโลกใบนี้ หากมีใครสักคนนิยามว่าญี่ปุ่นเป็นเมืองหลวงของความคาวาอี้ทั้งมวลเราก็คงยกมือเห็นด้วยเต็มที่ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจที่ปลายปีนี้เราจะกลับมาที่ญี่ปุ่นอีกเป็นครั้งที่ 3เพื่อสัมผัสสีสันและบรรยากาศของฤดูใบไม้ร่วงที่ #มิเอะ จังหวัดชิคๆ ที่คนไทยอาจจะยังไม่คุ้นชื่อแต่ขอบอกว่าถ้าใครได้มาสักครั้งรับรองจะติดใจไปอีกนาน เพราะที่มิเอะมีให้ครบจบที่เดียวทั้งสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ

The Cafe Apartment @Hochiminh

“ไปโฮจิมินห์ไปทำอะไรวะ ถ้าแกเป็นวัยรุ่นฮิปๆ ชิคๆ คูลๆ แกจะไม่พูดอะไรแบบนี้” คนขี้เที่ยวกำลังจะชี้เป้าอพาร์ทเม้นท์ที่ชิคที่สุดในโลกตั้งอยู่ ณ นครโฮจิมินห์ เมืองเศรษฐกิจของเวียดนามใต้ อย่างที่รู้ๆกันดีว่า “เวียดนาม” เป็นประเทศที่คนไทยไปเยอะมาก เนื่องจากค่าครองชีพและการเดินทางที่ประหยัดและสะดวก วันนี้เราขอเอาจุดเช็คอินแห่งใหม่มาเล่าให้ฟัง The Cafe Apartment @ saigon ความชิคๆคูลๆของพาร์ทเม้นท์นี้อยู่ที่การนำคาเฟ่จำนวน 30 ร้าน ไปบรรจุอยู่ในบล็อกตึกเก่าสมัยสงครามเวียดนาม ดูรวมๆแล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน

เที่ยวลาวเสาร์-อาทิตย์ (สะหวันนะเขต)

ສະບາຍດີ ສະຫວັນນະເຂດ (นี่คือรีวิว 2 ภาษาครั้งแรกของคนขี้เที่ยว) ………………… คอนเซ็ปของทริปนี้คือ เที่ยวลาว เสาร์อาทิตย์ ด้วยเงิน 3000 บาท พาชะนีไปเที่ยวสวรรค์คนเดียวได้ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า สะหวันนะเขต คือแขวงหนึ่งของลาว เพื่อนบ้านที่น่ารักของเรา ตั้งอยู่ตอนกลางค่อนไปทางใต้ของประเทศ ส่วนเมืองที่เราไปเที่ยวคือเมืองไกสอน เดินทางง่ายมากแค่ข้ามสะพานมิตรภาพจากมุกดาหารไป ก็ถึงละ ………….. อ่ะมาเริ่มกันเลยดีกว่า เราเดินทางจากหมอชิตในคืนวันศุกร์ เดินไปหาตั๋วตรงไปมุกดาหารเลย นอนบนรถ 1 คืน

Navigate