พระราชาในดวงใจ

IN REMEMBRANCE OF THE GREAT KING

ครั้งนี้เพจบันทึกคนขี้เที่ยวจะพาทุกคนได้ไปชมนิทรรศการ “พระราชาในดวงใจ” ที่ทางหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ได้จัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้เข้าชมฟรีกับผลงานทางด้านศิลปกรรมอันทรงคุณค่าที่หาชมได้ยากจากฝีมือศิลปินชั้นนำของไทย ซึ่งจัดให้ชมมากกว่า 160 ผลงาน ที่เกี่ยวข้องกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9

ซึ่งการจัดนิทรรศการ พระราชาในดวงใจ จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม – 26 พฤศจิกายน 2560 ที่ชั้น 8

และนอกจากนิทรรศการ พระราชาในดวงใจ ที่จัดขึ้นในชั้น 8 นั้น ในส่วนของชั้น 9 ก็ยังมีนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สำหรับภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ที่นำมาแสดงในครั้งนี้มีจำนวนถึง 200 ภาพ มีทั้งที่เคยเผยแพร่และไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน เป็นอีกหนึ่งนิทรรศการที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาดที่จะได้เข้าไปชมกัน

ซึ่งการจัดนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน 2560 – 7 มกราคม 2561 ที่ชั้น 9

การมาชมนิทรรศการในครั้งนี้หลายคนคงมีความรู้สึกเดียวกันคือปลื้มใจที่ได้เห็นเรื่องราวต่างๆของพระองค์ท่านอีกครั้ง แม้จะเป็นเพียง ภาพวาดหรือภาพถ่ายก็ตาม ก็ทำให้เรามีพลังที่จะเดินไปข้างหน้าอีกครั้ง ถึงแม้ว่าวันนี้จะไม่มีพ่ออีกแล้ว

ปล. และที่สำคัญสำหรับการเข้าชมภายในนิทรรศการนี้ทางหอศิลปวัฒนธรรมไม่อนุญาตให้นำกล้องเข้าไปถ่ายรูป ยกเว้นกล้องจากโทรศัพท์มือถือเท่านั้น

Leave A Reply

Navigate