ไปคอนไปเที่ยว “เมืองหนอม” 2วัน 1 คืน เที่ยวสิชลวนไปขนอม

อดรนทนไม่ไหวจริงๆกับ PM2.5 ในกทม.ที่นับวันก็ยิ่งทำให้หายใจลำบาก ต้องขอจากมาฟอกปอดที่ เมืองคอน ดินแดนโซนเขียวที่ว่ากันว่าเป็น แหล่งโอโซนชั้นดี เนื่องจากเราเองก็เป็นสาวสิชลโดยกำเนิด จึงภูมิใจนำเหนอ สิชล และ ขนอม เป็นการยืนยันว่า ปาบึกที่ผ่านเข้ามาไม่สามารถพรากความน่าเที่ยวไปจากที่นี่ได้เลย รอบนี้นอกจากจะเตรียมถุงมาขนอากาศดีๆ ไปฝากคนที่กทม. แล้วเรายังมีทริปน่ารักๆ ทั้งฮิปทั้งคูลทั้งสนุกทั้งชิวแถมยังอิ่มจนต้องร้องขอชีวิตมาฝากชาวขี้เที่ยวกันด้วย 2 วัน 1 คืนที่ครบทั้งทุ่งชะครามน้ำตกทะเลภูเขาสายหมอกซีฟู๊ดคาเฟ่ขนมจีน สายคลีนหลบไปเพราะทริปนี้เราจะกินจนตัวแตกตาย ถ้าใครพร้อมแล้วก็ออกไปสูดความสดของนครกันเลย แต่ถ้าสต๊อกเที่ยวกับวันลาไม่สัมพันธ์กันก็แท็กเพื่อนและแชร์ไว้ก่อนแล้วผลบุญจะทำให้พวกแกได้ไปเยือนแน่นอน

น้ำตกหินลาด

โลเคชั่นบอกอยู่ว่าน้ำตก แต่ถนนที่รายรอบไปด้วยต้นมะพร้าวมันยั่วยวนให้เราสร้างเป็นแบคกราวน์ถ่ายภาพซะเหลือเกินจ้า

พิกัด : https://goo.gl/maps/hRyp8NPKLfx

สะพานไม้อ่าวเตล็ด

สะพานไม้ทอดยาวสุดลูกหูลูกตาไปยังกลางทะเลตรงนี้ เป็นอีกหนึ่งที่ที่ห้ามพลาด

พิกัด : https://goo.gl/maps/WQsnAqh5J4S2

ร้านก้อยขนมจีน

ขนมจีนน้ำยาทั้งกะทิ ไม่กะทิ แกงไตปลา หรือน้ำพริก (น้ำยาหวาน) กินกับไข่ต้ม และสารพัดผักแบบฟูๆ เอกลักษณ์แบบนี้หาได้ที่ภาคใต้เท่านั้น และเรื่องของน้ำยาใต้ เมืองคอนไม่แพ้ใคร ร้านไหนก็หรอยแรง ส่วนร้านก้อย อร่อยแบบอยากเบิ้ล20 จาน ไม่พูดมาก มาโดนซะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/3woszKaqVnS2

ร้านโกปี้ คิวคูตอน

เครื่องบินแตะขอบรันเวย์ปุ๊ปก็หิวปั๊ป สำหรับใครที่ไม่ได้เข้าเมือง จะไปเที่ยวต่างอำเภอ เราแนะนำมาจัดมื้อเช้าที่โกปี๊สาขาคิวคูตอนกันเลย ขับออกมาจากสนามบินเพียง 10 นาที ก็อิ่มหมีกับเมนูที่ใต๊ใต้

FB : ร้านโกปี๊ 1942 – นครศรีธรรมราช

พิกัด : https://goo.gl/maps/fn1VzYg5CRr

มื้อเช้าก็ต้องจัดกันเบาๆ เดี๋ยวเค้าจะหาว่าเราเป็นคนตะกละ เลยสั่งน้อยๆ แค่พออิ่ม มีแค่ข้าวมันแกง ข้าวแกงคั่วกลิ้ง ขาหมู บักกุดเต๋ ซี่โครงหมูอบ ตบด้วยข้าวเหนียวเบญจรงค์ และปาท่องโก๋จิ้มนมข้นหวาน สังขยา

แค่นี้เอง

ร้านโกปี๊นี่อยู่คู่เมืองนครมานานแล้วนะ เท่าที่เราจำความได้ ก็ตั้งแต่สวมัยเรายังเด็กๆ เลย จนตอนนี้ก็มีสาขาเยอะมาก อาหารมีทั้งใต้แท้ และฟิวชั่น แต่ที่สำคัญคือ บักกุดเต๋เค้าอร่อยมากๆ เป้นเมนุที่เราจะไม่พลาดเวลาเราไปร้านนี้ แต่ก็นั่นแหละ การเสิร์ฟอาหารในหม้อดินเผา มีอย่างหนึ่งที่ต้องระวังมากๆ เลยคือ ระวังมันลวกปากเด้อ 555+

อิ่มท้องด้วยของคาวหวานกันแล้ว ก็เรานั่งรถมุ่งหน้ามาสิชล อำเภอบ้านเกิดของเรากันต่อ เนื่องจากคราวก่อนที่เราร้านนี้ เป็นช่วงเทศกาล เราเลยเหมือนยังไม่สุด ต้องกลับมาอีกที Blue surf café คาเฟ่เก๋ๆ ริมทะเลแห่งนี้ ไม่ใช่ร้านกาแฟธรรมดาที่มีแต่เมนูเบๆ นะจ๊ะ นอกจากโลเคชั่นริมหาดทรายของสิชล ตัวร้านตกแต่งโล่งแร่งสบายตา แล้วยังมีเมนูเลอค่าอีกมากมาย

FB : BLUE SURF CAFE by Sichon cabana

พิกัด : https://goo.gl/maps/JU9aKeZhZvQ2

อกจากเมนูกาแฟซิกเนเจอร์ Signature Foam Cream Coffee กาแฟเย็นท็อปด้วยฟองนมชีส ที่ทุกคนต้องสั่ง เพราะความเด็ดคือ จิบแก้วนี้แล้วจะมีหนวด ซึ่งเราเลิฟมากหมดไวลืมถ่ายรูปแล้วนั้น ยังมี โกโก้มิ้น กับชากุหลาบนมสดอีก 2 แก้วนี้ล่ะที่เราอยากให้ทุกคนได้ลอง

อย่างที่บอกอ่ะว่า ที่นี่เป็นคาเฟ่ที่อยู่ริมหาด นอกจากนั้นยังมีที่พักน่ารักๆ ชื่อว่า สิชลคาบาน่า รีสอร์ท ที่ได้ข่าวมาว่าเจ้าของที่นี่เป็นนักเล่นเซิร์ฟ นักกีฬาทางกระดานต่างๆซึ่งเราเรียกไม่ถูกว่ามันมีอะไรบ้าง มาตั้งแต่รุ่นพ่อมาจนถึงรุ่นลูกรุ่นหลานก็ยังเล่นอยู่ คือถ้าหากมาพักที่นี่

เราสามารถเล่นกีฬาทางน้ำ ร่อยกระดานไปจับเกลียวคลื่นได้ วันนี้ที่เรามาเราก็เจอพี่ไก่ เล่นเจ้ากระดานนี้จับคลื่นลูกใหญ่น้อยไปมาเพลินๆ นี่ขนาดหลังพายุนะ ยังเหี้ยวขนาดนี้ ถ้าช่วงน้ำใสกิ๊งจริงๆ คงเฟี้ยวกว่านี้แน่นอน

พิกัด : https://goo.gl/maps/JU9aKeZhZvQ2

ศาลเจ้าพ่อตาปะขาว

ศาลเจ้าพ่อแห่งแรกของปากน้ำสิชล เป็นที่เคารพนับถือของชาวสิชล ไม่ว่าจะเรื่องการงานอาชีพชีวิตคู่ครองสุขภาพก็มาขอที่นี่ได้ และเนื่องจากศาลเจ้าพ่อตั้งอยู่ตรงจุดที่สามารถชมวิวปากน้ำสิชลได้อย่างสวยงามแล้ว ยังมีความเชื่อกันของชาวเรือว่า ก่อนออกเรือก็ต้องมาขอพรเจ้าพ่อนี่แหละ จะได้แคล้วคลาดปลอดภัย

พิกัด : https://goo.gl/maps/e6CzTd3dJRM2

แล เล Lae Lay

มาทะเลจะไม่จัดอาหารทะเลก็เหมือนกับไม่ได้มาป่ะ ร้านนี้เราขอแนะนำเลย หากมาสิชลให้ขีดเส้นใต้ไว้ 2 เส้นเน้ๆ ว่าต้องมาที่แลเลให้ได้ อาหารทะเลที่จัดมาพร้อมกับราคาที่เกินความคาดหมาย คือกินแล้วเหมือนได้กำไรอ่ะ ทั้งถูกทั้งสดทั้งเยอะ แถมยังอร่อยด้วย เราเอาหัวเป็นประกันเลยว่าตั้งแต่กินอาหารทะเลมาทั่วฟ้าเมืองไทย ร้านนี้คือเดอะเบสส์ของเรา อร่อยจริงจังไม่ได้อวยบ้านตัวเอง ถึงไม่ได้เป้นคนที่นี่ก็ยังต้องยกให้ที่นี่คือที่สุด เรากล้าท้า

FB : Lae Lay Sichon

Tel : 086 606 0288

พิกัด : https://goo.gl/maps/mTkQxzFUnC42

คือที่จริงเราสั่งมาเยอะมาก ทั้งอาหารทะเลดั้งเดิมและฟิวชั่น แต่กินกันจนลืมถ่ายรูป มีทั้งกุ้งราดซอสมะขาม ปลาดุกฟู หมึกไข่ต้มหวาน เนื้อปูแกะนึ่ง โหยคือเยอะมาก แล้วอาหารแบบ ดีย์ ดีมากกกกกกกกกกกกกกกก ทุกอย่างสดและใหญ่ รสชาติอย่างกะภัตตาคาร สำหรับวัยรุ่นสายซีฟู๊ดเราบอกเลยว่า จะต้องถูกใจร้านนี้ เพราะเมนูอาหารไม่เดิมๆ มีความครีเอทและหลากหลาย อยากจะพูดหลายๆ ครั้งว่า ต้องมาๆๆๆๆๆๆๆ

Bake&beer

เห้ยยยยยยยยยยยยย สิชลมีร้านเก๋ๆ แบบนี้ด้วยเว้ยแก๊ ร้านเบอร์เกอร์กึ่งคาเฟ่กึ่งบาร์ตกแต่งสไตล์มินิมอลโปร่งโล่งสบายแห่งนี้ เจ๋งจริง เพราะพี่ดลเจ้าของเค้าเค้าตั้งใจเปิดเป็นร้านขายเบอร์เกอร์ดีๆ ในเมืองสิชล แล้วยังเป็นคาเฟ่ที่มีเครื่องดื่มอร่อยๆ แถมมมมม ตอนกลางคืนก็เป็นบาร์เล็กๆ เปิดเพลงเบาๆ จิบเบียร์ แทงสนุ๊ก เฮฮาตามประสาเพื่อนฝูงได้ด้วย อ่ะๆ เอาข้อมูลร้านไป


Tel : 081 737 7714

FB : Bake & beer

พิกัด : https://goo.gl/maps/BWaqnLARt6m

ภายในร้านตกแต่งแบบโปร่งๆ มีหลังคากระจกเพื่อรับแสงธรรมชาติเข้ามา ทำให้เราไม่รู้สึกอึดอัด มีทั้งโซนหน้าบาร์ โซนในร้านแบบโอเพ่นแอร์ และยังมีโซนห้องแอร์เย็นๆ ที่เนรมิตเป็นห้องอ่านหนังสือ ห้องประชุม ห้องเม้าท์ ห้องคุย ห้องอะไรก็ได้ ที่สามารถอ่านหนังสือและเอาหนังสือมาแลกกับเล่มที่วางบนชั้นได้ เหมือนเป็นตลาดแลกเปลี่ยนหนังสือดีๆ ของแต่ละคน สนุกสนานไปอีก

ความตั้งใจแรกของพี่ๆ เจ้าของร้านก็คือขายเบอร์เกอร์ที่ดี คือรน้านนี้ทำแป้งเบอร์เกอร์เองด้วยนะ มีทั้งก่ เนื้อ หมู และของกินเล่นต่างๆ พวกกับแกล้ม หรืออาหารก็มีหลายเมนู ราคาจะเริ่มต้นที่ 89 บาทเท่านั้นเอง

เรื่องเครื่องดื่มก็มีทั้งเบียร์ไทยเบียร์นอกเบียร์คราฟต์ แต่วันนี้เราขอสั่งเครื่องดื่มน่ารักๆ ใสๆ สำหรับวันสบายๆก่อน

มีทั้งแดงมะนาว มิกซ์เบอรรี่โยเกิร์ตเฟรปเป้ที่เรากรี๊ดมากกกกก อร่อยละมุนมากกกกกก และชาไทยสูตรเฉพาะของที่ร้าน อย่าลืมลองสั่งกันดูนะ

หาดคอเขา ชลนภา รีสอร์ท

ออกมาจากสิชลด้วยความอิ่ม ก็มุ่งพุ่งตรงมาที่หาดคอเขาแห่งเมืองขนอมกันก่อน ตอนแรกกะจะวิ่งลงเล่นน้ำทะเล ก่อปราสาททรายกับเด็กๆแล้วล่ะ แต่มาคิดอีกทีก็ขี้เกียจสระผมเลยขอนั่งดูเด็กๆ เล่นดีกว่า 55+

พิกัด : https://goo.gl/maps/EP8V823rs122

ทะเลขนอมยังเจ๋งเหมือนเดิมนะ ต่อให้เจอพายุแค่ไหนก็ไม่หวั่น เราชอบหาดทรายที่แนมมาด้วยเปลือกหอยน้อยใหญ่มากมายทอดยาวไปทั้งหาด มันได้อารมณ์สมัยเด็กที่เดินไปเลือกเปลือกหอยแปลกๆ ไปใส่ขวดโหลที่บ้านไป แต่ตอนนี้โตแล้วเลิกเก็บเปลือกหอยไปเป็นของตัวเองแล้ว เพราะตอนนี้เรารู้สึกได้แล้วว่า อะไรที่เป็นของธรรมชาติ ถ้าเรามักมากเอามาไว้กับตัว สักวันธรรมชาติจะมาทวงคืน ฝากทุกๆคนที่มาเที่ยวไว้ด้วยนะจ๊ะ เรามาเพื่อเสพความงาม เพื่อพักผ่อน เราก็ควรให้เกียรติเจ้าของสถานที่เขาด้วย เค้าโชว์ความสวย ความสบายตาสบายใจให้เรา พวกเราเองก็ม่ควรสร้างความสกปรกหรือฉกฉวยสมบัติของเจ้าบ้านเค้าไปน้า

เที่ยวกันไป อนุรักษ์กันไป เราจะได้เหลือสิ่งสวยๆ ไว้ให้เที่ยวกันอีกหลายๆ รุ่นไง

อุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้

ที่พักแห่งใหม่ เป็นของอุทยานโดยตรง ตอนนี้ยังไม่เสร็จ 100% แต่ก็สามารถไปพักได้ ถ้าอย่างไรก็ลองติดต่อทาง อช. ได้ดูเด้อ สำหรับเรา เมื่อคืนเราเตรียมตัวมาถ่ายดาวและตื่นเช้ามาถ่ายพระอาทิตย์ขึ้น ปรากฏว่า ฝนตกจ้า แงงงงงงงงงงงงงงงงงงง คือมันก็ฟินส์ในอีกแบบหนึ่งนะ

ได้วิวหมอก+ทะเล เกร๋ไม่แพ้ใคร

พิกัด : https://goo.gl/maps/4Cf46caenTo

วิวสวยจริงไม่ติงนังนะ เราบอกเลย

คือเราอ่ะ ตื่นเช้ามาแล้ว หวังจะรอเก็บบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้น แต่เมื่อเช้าฝนตกไง

เลยได้แสงเช้ามาประมาณนี้ ตี่เอาจริงๆนะ ก็สวยใช่เล่นเลยเหอะ

ตอนเช้า พระอาทิตย์เริ่มทอแสง กับฟีลทะเลแบบคลื่นสาดเบาๆ มันได้อารมณเหงาดีเหมือนกันเนอะ

กองหินตรงนี้ อยู่ใกล้ๆกับที่ทานอาหารเช้าของอุทยาน เราลงมาก่อนกินมื้อเช้า

เสพวิว ฉ่ำทะเลจนอิ่มแล้ว เราก็เดินมาทานมื้อเช้า พี่ๆที่อุทยาน

เตรียมขนมจากตลาดเช้าไว้ให้เรา มีขนมพื้นบ้านเยอะแยะเลย

แต่ก็นั่นแหละ คนมันหิวอ่ะนะ 5555555555555 กินหมดแล้วจ้า

กองหินตรงนี้ อยู่ใกล้ๆกับที่ทานอาหารเช้าของอุทยาน เราลงมาก่อนกินมื้อเช้า เสพวิว ฉ่ำทะเลจนอิ่มแล้ว เราก็เดินมาทานมื้อเช้า พี่ๆที่อุทยาน เตรียมขนมจากตลาดเช้าไว้ให้เรา มีขนมพื้นบ้านเยอะแยะเลย

แต่ก็นั่นแหละ คนมันหิวอ่ะนะ 5555555555555 กินหมดแล้วจ้า

เธอร้านขนมจีนในเมืองคอนมึมากมายยิ่งกว่าเซเว่น แล้วทุกร้านอร่อยเหมือนกัน คล้ายกันหมด

แต่วันนี้เราเลือกมาที่นี่ ร้านก้อยขนมจีน ร้านนี้มีจุดเด่นที่เราสามารถเดินเลือกและตักน้ำแกงราดขนมจีนได้ด้วยตัวเอง

จะราดน้ำเยอะหรือราดน้อยก็เอาตามจริตกันได้เลย

ร้านอยู่หน้าวัดใหม่หรือวัดสุวรรณบรรณพต หรือจะไปตามโลเคชั่นที่เราปักไว้ให้เลยก็ได้

พิกัด : https://goo.gl/maps/3woszKaqVnS2

ความฟินส์ของการกินขนมจีนน้ำยาใต้คือ ผักเหนาะ หรือผักแนม ผักแกล้ม อะไรๆนั่นแหละ

บอกเลยว่า ตั้งแต่เกิดมา ไม่เคยรู้สึกฟินส์กับขนมจีนที่อื่นเลย นอกจากที่เมืองคอน

น้ำยาทุกอย่างสามารถราดรวมกันได้ กินกับผักดอง ผักต้ม ผักสด ไข่ต้ม เหนียวไก่ นานาชนิด นี่สิศิลปะของการกินโดยแท้

สะพานไม้อ่าวเตล็ด

ตรงนี้จดไว้เลย คืออยากมามากกกกกก เพราะอยากถ่ายรูปที่นี่มากกกกกกกกกกก

ทำไมน่ะเหลือ ก็มันสวยไง 555 คือที่จริงก็ไม่ได้เป้นสถานที่ท่องเที่ยวอะไรขนาดนั้นหรอก แต่เราบอกเลยว่า

การมาถ่ายรูปที่นี่ มันจะได้ยอดไลค์กระหน่ำชัวร์ เพราะวิวสะพานไม้ทอดยาวไปกลางทะเล สุดตา

ฝั่งข้างหน้าเป็นภูเขาสีเขียว ตัดกับสีน้ำและสีท้องฟ้า

มันคือฉากถ่ายรูปที่ธรรมชาติสร้างมาให้เราแล้ว

พิกัด : https://goo.gl/maps/WQsnAqh5J4S2

ประโยชน์ใช้สอยจริงๆของสะพานนี้คือเป็นท่าเรือ เราสามารถมาขึ้นเรือที่นี่ได้

ส่วนจะไปไหนนั่นเหรอ ไม่รู้เหมือนกันจ้า 55555555555

เห็นพี่ๆ บอกกันมาว่า นี่เป็นท่าเรือที่รับนักท่องเที่ยวไปชมน้องโลมานี่แหละ

ใครรู้ช่วยบอกละกันว่ามันคือท่าเรือไปไหนเนอะ

ไฮไลท์เด็ดของทริปนี้มาแล้วจ้า

เด็ดแน่ๆ ไม่เคยมีที่ไหนแน่นอน นั่นก็คือ ทุ่งชะคราม ที่ทั้ง 400 ไร่ริมถนนก่อนไปท่าเรือแหลมประทับ

คาดว่าทางอำเภอจะเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้ทุกคนได้มาถ่ายรูป เซลฟี่ พรีเวดดิ้ง กันเร็วๆ นี้

อ่ะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ผู้ใหญ่สิทธิชัย จันทสุวรรณ โทร 086-2785645

ก็เพิ่งมารู้ตอนนี้นี่อหละว่าใบชะครามที่เราลวกกะทิกินกันมันมียอดอ่อนเป็นสีชมพู สวยตระการตาไปทั้งทุ่งเลยทีเดียว

หลายๆ คนอาจจะไม่รู้จักชะคราม ผักพื้นบ้านที่ขึ้นตามป่าชายเลน

สำหรับพื้นที่ที่มีและประกอบอาหารกันแพร่หลายก็แถวๆ คลองโคน สมุทรสาคร แถบนั้น แต่จะมีตามฤดูกาลเท่านั้นนะ

ส่วนที่ขนอมน่ะ ทุ่งชะครามที่กินพื้นที่ 400 ไร่แห่งนี้ มีให้เก็บกินทั้งปีเลยจ้า

ส่วนตัวใบจะเป็นสีเขียว คล้ายๆ ชะอม แต่ใบจะอวบอ้วนกว่าชะอม

ออกคล้ายๆ เจลลี่ มีรสชาติเค็ม ต้องล้างน้ำหลายๆ ครั้งถึงจะมาประกอบอาหารได้

เมนูส่วนใหญ่จะเป็นยำ ต้มกะทิ หรือลวกจิ้มน้ำพริก อะไรแบบนี้

ว่าแล้วก็ขอจัดมื้อปิดท้ายทริปนี้ด้วยเมนุใบชะครามและอาหารทะเลแบบเต็มเหนี่ยวที่ร้านน้องวาเลน

ตรงทางเข้าหาดคอเขากันหน่อย นี่ก็เป้นอีกร้านหนึ่งที่เลิฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ มากกกกกกกกกกกกกก

อาหารทุกอย่างเน้นใหญ่บิ๊กเบิ้ม ถ้าไม่อิ่ม ไม่ให้กลับบ้านแน่ๆ ทั้งทะเลทอดงา ปลากะพงราดน้ำปลา กุ้งทอดเกลือ

ทะเลผัดฉ่า ปูม้าดองน้ำปลา ส้มตำยอดมะพร้าวทะเล ลาบเครื่องใน ทุกอย่างจัดมาแบบจานใหญ่มากกกกกกกกกกกกกกกกกก

และอร่อยมาก น้ามตาไหลไม่ขอพูดเยอะนะคะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/uGkSNLCEYgC2

มาถึงการลงลึกที่เมนูใบชะครามบ้าง วันนี้ทางร้านเอาใบชะครามที่เราแอบจิ๊กมาจากบ้านผู้ใหญ่เล็ก

มาทำอาหารให้เราได้ชิม มีชะครามลวกกะทิ กินกับน้ำพริกกะปิ

และ ยำใต้ใบชะคราม ที่กิมมิกของยำคือใส่มะพร้าวคั่วและถั่วลิสงด้วย

เราว่า สำหรับใครที่ไม่เคยลองใบชะคราม ก็ควรต้องลองนะ

มันจะคล้ายๆ สาหร่าย บวก ชะอม บวกผักหวาน บวกบวกบวก ไปอีกหลายๆอย่างอ่ะ

ในขนอมมีทั้งทะเล ภูเขา น้ำตกครบมาก แต่มีน้ำตกที่นึงที่เราสะดุดตากับถนนทางเข้าน้ำตก

ที่รายเรียงไปด้วยต้นมะพร้าว นั่นก็คือ น้ำตกหินลาด แห่งนี้นี่เองงงงงงงงงงงงงงงงงง

พิกัด : https://goo.gl/maps/7anNdAZCd472

ไม่ใช่เล็กๆ เลยนะที่นี่อ่ะ น้ำก็น่าเล่นมากด้วย แวะมากันได้นะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/7anNdAZCd472

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด เราขอแวะเติมคาเฟอีนเข้าเส้นเลือดนิดนึงที่ Le Pes Café

ที่ตั้งอยู่ในบริเวณของ Le Pes Villas Resort Khanom

ว่ากันว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ขึ้นชื่อของเมืองหนอมที่ต้องมาลองชิม

FB : Le Pes Café, Khanom

พิกัด : https://goo.gl/maps/KBp84Qq9JCK2

ไหนๆ ก็พูดถึงร้านกาแฟเค้าแล้ว จะไม่พูดถึงที่พักเค้าก็ไม่ได้

ในรูปนี่แค่ลานจอดรถนะ ยังอลังการขนาดนี้ ไม่ต้องสืบว่าข้างในจะขนาดไหน

ถ้าหากไปขนอมแล้วยังมองหาที่พักอยู่ ก็ลองไปดูได้ที่

Le Pes Villas Resort Khanom – เลอเพชรวิลล่า อ.ขนอม

Tel : 062 926 2656
Web : www.lepesvillas.com

พิกัด : https://goo.gl/maps/KBp84Qq9JCK2

ขนอมแกนด์แคนยอน

มาขนอมไม่มาที่นี่ได้เหรอ บางคนก็บอกว่า ก็แค่แอ่งน้ำเล็กๆ

แต่สำหรับเรา บอกเลยว่า นี่คือโลเคชั่นถ่ายรูปอีกหนึ่งที่ที่ห้ามพลาด

มาเฉยๆ ไม่ได้แวะเที่ยว แวะลงรถมาถ่ายรูปก็ได้จ้า

พิกัด : https://goo.gl/maps/7RuHT4tTTPp

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา มีเที่ยวก็ต้องมีกลับไปทำงาน วันนี้เรายังรักเดียวกับสายการบินสุดคุ้มบินสบาย

Airasia ที่มีเที่ยวบินไปกลับ ดอนเมือง นคร ทุกวัน ตรงเวลาทุกเที่ยวบิน

จะบินเช้าสายบ่ายเย็นค่ำดึกก็มีให้เลือกตลอด อ่ะๆๆ อยากเที่ยวอล้วก็ไปจองกันด่วนๆที่

www.airasia.com

สำหรับการตัดสินใจหนีฝุ่นมาเที่ยวใต้ของเรา แม้จะโดนคัดคานว่าเห้ย เพิ่งจะโดนพายุไปเองนะ เที่ยวได้เหรอ

แต่เราก็ยังยืนยันจะมาดู มาเที่ยว มากิน เพื่อเป็นเครื่องการันตีว่า เมืองคอนยังคงน่าเที่ยว

ไม่มีพายุลูกไหนพรากความงามของธรรมชาติไปได้นอกจากพายุความมักง่ายของคนหรอก

เอาเป็นว่า ถ้าอยากรู้ว่าฟ้าหลังปาบึกสวยงามขนาดไหน ก็ลองมาชมกันเอง

แล้วอย่าลืมสร้างจิตสำนึก รู้คุณค่าของธรรมชาติ

ปลูกฝังตัวเองและเด็กรุ่นใหม่ให้รักษ์และหวงแหนสิ่งที่อยู่ตรงหน้ากันด้วยนะจ๊ะ

ส่วนเราต้องจบการเที่ยวขนอม 2 วัน 1 คืน ที่แถมสิชลเข้ามาด้วยนิดนึงเพียงเท่านี้

บางคนอาจจะคิดว่า ทำไมไปสิชลน้อยจัง อยากให้มีสิชลเยอะกว่านี้

เราบอกไว้เลยว่า คราวหน้า เราจะจัดสิชลมาอวดแบบทุกซอกทุกซอย

เอาให้พวกแกแพลนเที่ยวเดือนครึ่งยังไม่ครบแน่นอน

สำหรับวันนี้เราขอจบการเที่ยวขนอมเพียงเท่านี้ก่อนนะจ๊ะ

ด้วยรัก

บันทึกคนขี้เที่ยว

Leave A Reply

Navigate