in love in S E O U L

ยอมรับเลยว่านอกจากเที่ยวเกาหลีจากการตามดูซีรีส์ที่มี กงยู โซจีซบ ซงจุงกิ โบกอม และสาชาวเกาต่างๆ แล้วนั้น เราก็ไม่เคยไปเห็นเกาหลีจริงๆ เลยสักครั้ง

คราวนี้แหละ เราจะลบคำปรามาสว่าไม่เคยไปเกาหลีสักที ครั้งแรกคราวนี้ เราไปชิมลางกันก่อนที่โซลแบบชิวๆ เบาๆ เที่ยววัง ชิมสตรอเบอร์รี่ เล่นสกี ตีเบสบอล ไปห้องสมุด แล้วหยุดที่สวนสาธารณะ หามุมถ่ายรูป ที่พลาดไม่ได้เลยคือช้อปปิ้งเสื้อผ้าชิคๆ และตะลุยกินตั้งแต่ระดับมิชลินยันข้างทาง ทั้งปูดอง ปลาหมึกดิบ ซี่โครงหมู ปลาหมึกเผ็ด ปิ้งย่างต่างๆ นานา เป็นทริป  4 วันที่หรรษามาก

เราบินไปกับ AirAsia ไปกลับคุ้มๆ แค่ 6000 นิดๆ เอง

แถม Log in สมาชิก Big point  ยังได้รับส่วนลดเพิ่ม แถมได้สะสมแต้มด้วยนะ อ่ะๆ กดจองได้ที่ : https://bit.ly/2pia76s

สถานที่ : Anyang Art Park (안양예술공원)

พิกัด : https://goo.gl/maps/DJVXPrGnuhB2

สำหรับใครที่เตรียมตัวจะไปเที่ยวเกาหลี แนะนำให้โหลด 2 app ติดมือถือไว้ KaKaoMetro ไว้เช็ครถไฟฟ้า

Android : http://bit.ly/2HMDBEV

iOS : https://apple.co/2FLQbls

KaKaoMap ไว้เช็คเส้นทางและการเดินทางต่างๆ

Android : http://bit.ly/2UmVccm

iOS : https://apple.co/2THQCkB

สถานที่ : Gyeongbokgung Palace (경복궁)

พิกัด : https://goo.gl/maps/QgLb4osfPn82

พระราชวังเคียงบกคือที่ที่คนไทยคุ้นตาและมาโซลทั้งที ก็ต้องไม่พลาดการใส่ฮันบกไปเดินชมวังที่นี่

สถานที่ : Lamere cadeau (라메흐꺄도)

พิกัด : https://goo.gl/maps/Po6hC3xV7xK2

ปูดองซีอิ๊วเกาหลี ฮรือออออ ดีจนเลียนิ้วครบทั้งสิบ

สถานที่ : Starfield Library (별마당 도서관)

พิกัด : https://goo.gl/maps/BSmiC875xQu

ห้องสมุดสุดชิคแห่งใหม่ล่าสุดของโซล

การเลือกเดินทางคราวนี้ แน่นอนที่สุด เราบินไปกับแอร์เอเชียเจ้าเก่าเจ้าเดิม กดตั๋วไปเลยสวยๆ ไปกลับคุ้มๆ ยิ่งช่วงโปร 0 บาทนะเอ้ออออ ยิ่งควรกดให้ไว แถม Log in สมาชิก Big point ยังได้รับส่วนลดเพิ่ม แถมได้สะสมแต้มด้วยนะ

อ่ะๆ กดจองได้ที่ : https://bit.ly/2pia76s

เรื่องเที่ยวในเกาหลีและโซลง่ายมากกกกก เพราะT-Moneyบัตรเดียวเที่ยวได้ทั่วทั้งรถไฟ รถบัส แท็กซี่ ซื้อของใน GS25 / CU / 7-11 และเติมเงินได้แทบทุกที่ในเกาหลี ทั้งสถานีและร้านสะดวกซื้อสะดวกสบายมากๆ ส่วนเรื่องสถานี การเปลี่ยนสาย และป้ายรถบัสต่างๆ เราบอกเลยว่าต้องเช็คให้ชัวร์ เตรียมตัวให้พร้อม เพราะบางสถานีใหญ่มาก ขึ้นทางออกผิดฝั่งชีวิตเปลี่ยน ลงชานชลาลงรถผิดสายก็งงกันไปอีกนานเลยนะ ซึ่งเราเองก็ช่วยไม่ได้เพราะเราก็หลงเหมือนกัน

เราพักที่ Hongdae Pencil Guesthouse เดินทางง่ายมากนั่งรถไฟสาย Airport Railroad จากสนามบิน ไปลงที่ Hongik university stationทางออก 3 ที่พักแถวฮงแดนี่ดีงามนะ ราคาไม่แพงแถมสะดวกสบายเดินทางง่ายด้วย

FB : https://www.facebook.com/hongdaepencil/

Web : http://bit.ly/2WCktws

พิกัด : https://goo.gl/maps/b6cFmGjYwct

Daemyung Vivaldi Park Ski World Day Trip from Seoul

เนื่องจากช่วงที่เราไปเกาหลียังเป็นช่วงที่มีหิมะแบบปลายๆ เราเลยมีไอเดียขึ้นมาว่า มันต้องเล่นสกีดิว้า เหมาะกับสายกิจกรรมอย่างเราที่สุด ว่าแล้วก็ต้องเปิดแอพ KLOOK แล้วปัดหาทริปดีๆ ซะหน่อย จองง่ายจ่ายเงินง่ายและรอรับโค้ชไปใช้ได้เลย ใครที่ยังไม่เคยลองใช้ ลองโหลดมาใช้ดูนะ เราว่าข้อมูลสถานที่นัดชัดเจน แถมยังมี Call center คอยรับสายและติดต่อได้ทุกประเทศด้วย

Download App ได้ที่

Android : http://bit.ly/2TNh78j

iOS : https://apple.co/2JTchXj

และถ้าจะไปโซลแบบคุ้มๆ จัดสรรเวลาได้ และไม่พลาดแพลนแน่นอนก็ลองไปดูแพ็คเก็ตทัวร์ดีๆ ของ KLOOK ดูได้ที่ http://bit.ly/2HPS5n8

หลังจากที่รถมารับที่จุดนัดพบเราก็เดินทางไปเพื่อเตรียมตัว เลือกเสื้อผ้า เปลี่ยนชุด และเรียนการใช้อุปกรณ์สกีเบื้องต้นหลังจากนั้นกพร้อมลุย

แพ็คเก็ตที่เราซื้อมาคือแพ็คเก็ตเรียนหลักสูตรการเล่นสกีหิมะเบื้องต้น ทุกคนตั้งใจมาก มันยากนะเว้ยไม่ได้ง่ายเลย เราว่าของแบบนี้มันอยู่ที่ความตั้งใจ น้องๆ ของเรา ตั้งใจกันมากๆ เลยแหละ

อย่างที่บอกแหละว่ามันยาก หนทางสู่การเป็นนักสกีมือโปรของเราต้องจบลงแบบเต็มใจ เพราะล้มจนยืนไม่ไหวแล้ว 555+ ส่วนน้องๆ นั้น ยังเล่นต่อ จนนั่งกระเช้าไปบนยอดเขา และสกีลงมาจนถึงข้างล่าง ซึ่งในแพ็คเก็ตรวมการนั่งกระเช้า ค่าสอน ค่าอุปกรณ์ และการดูแลตลอดการเรียน เราว่าคุ้มนะ

สักครั้งในชีวิตต้องลองทำดู

새마을식당

ร้านปิ้งย่างที่เลิฟมากกกกกก ใกล้ที่พักเราชนิดที่ว่าอยู่เกาหลีจะกินปิ้งย่างตลอด24 ชั่วโมงก็ยังทำได้ เพราะร้านนี้เปิดตลอดเวลาทั้งวันทั้งคืน จะหลับช้า จะตื่นสาย แปรงฟัน อาบน้ำ เดินเล่น ก็แวะไปกินได้ จะอยากชิมพออิ่มหรืออยากกินจนแน่นจุก ก็มาที่นี่ได้ แถมราคาคุณภาพและรสชาติยังเพอร์เฟคด้วย อ้อ ที่ร้านมีเมนูภาษาไทยด้วยแหละ

Web: http://newmaul.com/

พิกัด : https://goo.gl/maps/e8Go5sYWgKH2

อร่อยหรือไม่ถามใจดูเอง ถ้าใครไม่เชื่อก็ซูมดูหน้าผู้ชายสองคนที่นั่งกินตรงข้ามเราได้เลยจ้า

ถ้าถามว่าไปเกาหลีแล้วไปตีเบสบอลนั้นจำเป็นมั๊ย สำหรัยเราเราก็ว่าไม่จำเป็นนะ แต่เห้ยยยย สักครั้งในชีวิตเราก็ต้องลองทำอะไรใหม่ๆไม่ใช่เหรอ

พอดีเลย น้องบอกว่าไปเจอข้อมูลสนามฝึกเบสบอล ไปลองกันมั้ย เอาสิ ชวนมาเราก็ต้องไป สายกิจกรรมอยู่แล้วนี่ รอไรล่ะ

เส้นทางที่จะไปก็ไม่ยากไม่ง่าย นั่งรถไฟสาย Gyeongui-Jungang จาก Hongik university station ไปลง Namyeong station เปลี่ยนสายเป็น Line 1 (สายสีน้ำเงิน) ที่ Yongsan station ออกทางออก 2 แล้วเลี้ยวขวาเดินออกมามองไปฝั่งตรงข้ามจะเจอตึกสำหรับให้ตีเบสบอลหน้าตึกจะเหมือนในรูปนี่ล่ะ

เห้ย นี่เพิ่งรู้ว่าการตีเบสบอลมันไม่ได้ยากนะเว่ย แล้วมันก็สนุกด้วย คือไม่ยาก แต่ตีไม่ได้ 5555 + แต่มันเพลินอ่ะ สนามแห่งนี้เป็นสนามแบบหยอดเหรียญแล้วเล่นเป็นตาๆ ไป เราสามารถเลือกระดับความแรงและเร็วของลูกได้ เราเห็นทั้งผู้ใหญ่และเด็กๆ แวะขึ้นมาหยอดเหรียญเล่นอย่างน้อยคนละเกมสองเกมตลอดเวลา อาจจะเป็นกิจกรรมนันทนาการตัวเองหลังจากเลิกงานเลิกเรียนไรงี้มั้ง เอาเป็นว่า เราเสนอไว้เป็นตัวเลือกนะ ใครอยากไปลอง ก็ไปดูจ้า

จิมดัก ไก่อบซีอิ๊วหรือผัดรวมกับพวกเส้นต่างๆ นี่แหละ เป็นเมนูอาหารเกาหลีพื้นเมืองดั้งเดิม มันฝรั่ง แครอท พริก และซอสดำ เนื้อไก่ที่นิ่ม รสชาติคล้ายกับไก่พะโล้หอมอร่อย รสเผ็ดถึงเครื่องมาก หาทานได้ทั่วไปทั้งเกาหลีเลย เราเจอจานใหญ่อลังมาขนาดนี้ กินไม่หมดซักที ปกติจะไม่ชอบทานเนื้อไก่ แต่พอมาเจอจานนี้ ต้องบอกเลยว่า ไก่ดี เนื้อไม่แห้ง นุ่มชุ่มซอส พูดแล้วก็อยากกินอีก

พรรคเบรคสักครู่ เพราะอยากจะบอกว่า บันทึกคนขี้เที่ยวกดเลิฟสิ่งนี้ 5555+

다산유적지

เนื่องจากวันนี้เราจะไปเก็บสตรอเบอร์รี่กัน แล้วมาสะดุดตากับบ้านหลังสีขาวสะอาดสะอ้านหลังนี้ เลยต้องมาเซิร์ทหาเพื่อมาเล่าสักหน่อย จุดนี้เป็นบ้านเกิดของอาจารย์ Dasan Jeong Yak-yong ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นนักวิชาการที่ดีที่สุดในสมัยปลายราชวงศ์โชซอน คล้ายๆ มิวเซี่ยมแหละ รวบรวมวัฒนธรรม Memorial Hall, รูปปั้น, ศาลเจ้า อะไรต่างๆไว้ สีขาวทั้งหลังสวยดี สงบด้วย แทบจะไม่มีคนเลย เพราะแถวนี้ส่วนใหญ๋จะป็นฟาร์มไรพวหนี้มากกว่า

Web : https://www.nyj.go.kr/main/1

พิกัด : https://goo.gl/maps/a6S4xGiPuEP2

โซนนี้เราจะมาแนะนำสถานที่แชะภาพ เที่ยย และอิ่มกัน 3 ที่ ที่แรกก็บ้านอาจารย์ดาซานแล้ว ต่อไปก็จะพาไปเก็บสตรอเบอร์รี่ แล้วก็เดินเล่นสวนสาธาระริมน้ำ อ่ะตามมาเลยจ้า

แต่ว่า ระหว่างทางที่เดินไป มันก็อดแวะถ่ายรูปไม่ไหวจริงๆ ถ่ายเก่งงงง ถ่ายอยู่นั่นอ่ะ

เก็บสตรอเบอร์รี่ที่ Daega Farm เป็นฟาร์มสตรอเบอร์รี่ที่สามารถเก็บกินได้จนพอใจ ก็ประมาณครึ่งชั่วโมงอ่ะ กินแล้วไม่พอ ยังเก็บใส่กล่องกลับบ้านได้คนละ 1 กล่องด้วย ตอนมาเราจองไว้ล่วงหน้านะ

ค่าเสียหายคนละ 15,000 วอน อาจจะต้องใช้พลังภายในเยอะหน่อยในการจองฟาร์มนี้ เพราะระบบการจองค่อนข้างยุ่งยาก สำหรับชาวต่างชาติ วิธีที่สะดวกที่สุดคือโทรไปจองตามเบอร์ใน Website (ซึ่งไม่มีภาษาอังกฤษเลย คนที่ฟาร์มพูดภาษาอังกฤษไม่แข็งแรงนัก แต่น่ารักมาก) เหตุผลที่เลือกฟาร์มนี้เพราะความยากและคนไม่เยอะนี่ล่ะ โคตรส่วนตัวเลย

web : http://www.daega620.co.kr/mobile/

พิกัด : https://goo.gl/maps/LswMSPobNbN2

วิธีเดินทาง เซิร์ท 대가농원 ใน KaKaoMap

นั่งรถไฟสาย Gyeongui-Jungang จาก Hongik university station นั่งยาวๆไปลง Ungilsan station ทางออก 2 (ประมาณ 1.20 นาที ค่าโดยสาร 2,050 วอน) เดินตรงมาที่ถนนแล้วเลี้ยวซ้ายเดินตรงมาที่ถนนมองหาป้ายรถบัสซ้ายมือ (รหัสป้ายรถบัส 49373) แล้วขึ้นรถบัสสาย 56 นั่งไปสุดสาย ลงจากรถบัสมองหาป้าย Café แล้วเดินไปก็จะเจอ Daega Farm (Café เป็นของ Daega Farm)

บริเวณรอบๆ Daega Farm จะมีสวนสารธารณะริมแม่น้ำสามารถเดินเล่นชมวิวได้

팔당호 นัมยังจู Joan-myeon

สวนสาธารณะริมน้ำ ก็คืออิ่มกับสตรอเบอร์รี่ไปแล้ว ก็ต้องมาเดินเล่นให้ย่อยนิดนึง แถวๆนี้มีร้านอาหารหลายร้านด้วยนะ ถ้าเดินเล่น กินสตรอ แล้วก็ชมบ้านเสร็จแล้ว ฝากท้องไว้แถวนี้ก็ได้ ส่วนเรานั้น มีเมนูในใจแล้ว ถ้าอยากรู้ว่าอะไร ก็กดรูปถัดไปสิ

พิกัด : https://goo.gl/maps/5CtqRTPhaN42

ท้าดา และนี่ก็คือออออออออ ฮงซึจูกุมิ หรือปลาหมึกผัดเผ็ด จานนี้นี่เองงงงงง เราโชคดีมากที่หลงไปหลงมา ก็มาเจอร้านบ้านๆ ที่มีคุณป้าทำขายคนเดียว ในร้านมีโต๊ะแค่สามโต๊ะเอง เลยได้กินรสชาติแท้ๆ ของเมนูนี้ ทีเด็ดของเมนูนี้คือจะใช้ลูกปลาหมึกยักษ์มาหมักกับซอสเผ็ดแล้วเอามาผัด กินคู่กบถั่วงอกแก้เผ็ด รสชาติจะออกเผ็ดร้อน อร่อย ถูกปากคนไทย แถมในเมนูยังมีซี่โครงหมูผัดกิมจิคู่มาให้ด้วย เมนูนี้เด็ดจริง เด็ดจนต้องสั่งเพิ่มอีกเซ็ตอ่ะ

Anyang Art Park

สวนสาธารณะที่อยู่บนเขา แต่ละสถานที่เหมือน Hidden ที่เราต้องเดินตามหา (แล้วซ่อนตัวอยู่กลางเขาด้วยนะ ถ้าใครเคยเห็นตามไอจีของเพื่อน หรือรีวิวโซล จะต้องมีที่นี่ในลิสต์แน่นอน เพราะฉะนั้น พวกแกจะต้องไม่พลาดเช่นกัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/NbN4pkT9Nrw

วิธีเดินทาง

นั่งรถไฟไปAnyang station ทางออก 2 หรือ 3 แล้วโบกแท็กซี่ขับพาไป แนะนำให้นั่งไปลงสุดสวนแล้วค่อยเดินลงมา ค่าแท็กซี่ประมาณ 5,000 วอน Anyang Art Park เป็น Park ที่ค่อนข้างซับซ้อน เพราะเป็นเหมือนสวนที่เป็นป่าจริงๆอยู่บนภูเขา และแต่ละส่วนอยู่แยกกัน แต่ทุกส่วนคือถ่ายรูปได้ เปลี่ยนโปรไฟล์ก็สวย อย่าลืมนะ ให้แท็กซี่ไปส่งสุดสวนก่อน แล้วค่อยเดินลงกัลบมาที่อื่นๆ เพราะสวนมันแยกกัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/NbN4pkT9Nrw

ทริปนี้มีปณิธานแน่วแน่มากๆ ที่จะต้องกิน ซันนักจี หรือหมึกสดๆเป็นๆ ที่หนวดมันจะกระดึ๊บๆ บนปากเราให้ได้ หึหึหึ โหดมั้ยล่ะน้อง เราเลยฝากให้เพื่อนช่วยหาข้อมูลร้านแถวๆ ที่พักให้ ปรากฎว่าเจอร้านนึง มีซีฟู๊ด มีหอย หม้อไฟ อะไรต่างๆ ขายด้วยเว่ยยยยยย แต่ต้องซอรี่มากๆ เพราะเราจำพิกัดร้านไม่ได้จริงๆ แงงงงงง

Ewha Campus Center (ECC) เตรียมคอสตูมมาเต็มที่ เพื่อจุดนี้พี่บอกเลย ฮ่าๆๆๆ

การเดินทางนั้น ใช้วิธีนั่งรถไฟไป Ewha Womans university station ออกทางออก 2 หรือ 3 เลยจ้า เดินตรงไปจนเจอมหาวิทยาลัย แวะถ่ายรูปเก๋ๆกันก่อนที่ Landmark ของมหาลัย แล้วเดินออกมาเลี้ยวขวา มองไปตึกที่มี Line Friends และถนนช้อปปิ้งจะเริ่มตั้งแต่ตรงนั้นส่วนใหญ่จะเดินเข้าซอยซ้ายมือ เดินดีๆ ระวังเงินหายหมดกระเป๋าด้วยเด้อ ไม่ใช่โดนขโมยนะ แต้อปเพลินแน่นอน

พิกัด : https://goo.gl/maps/uaoYamYubYJ2

ตึกLine Friends ที่แรกก็ทำเอาเกือบล้มละลายแล้วจ้า ทั้งซีดี ไอเท็มต่างๆ ของศิลปิน รวมไปถึงคาแรคเตอร์ไลน์ที่แห่กันมาทำเป็นของกระจุ๊กกระจิ๊กน่ารักน่าชัง หยิบใส่ตะกร้าไปมา หน้าแห้งตอนจ่ายตังจ้า นอกจากนี้ ชั้นล่างยังมีโซนเสื้อผ้าแฟชั่นถูกๆ ด้วยนะ

พระราชวังอึนเฮียนกุง 운현궁

ระหว่างที่เดินไปวังเคียงบก เราก็มาสะดุดตากับวังริมถนนวังนี้ เลยต้องเข้าไปดูหน่อยละ อันนี้อยู่นอกแพลนจริงๆ เที่ยวเสร็จอล้วค่อยมานั่งอ่านข้อมูล ว่ากันว่าที่นี่เคยเป็นที่ปผระทับของกษัตริย์พระองค์หนึ่งของเกาหลีเมื่อสมัยยังเด็ก ต่อมาเมื่อพระองค์ครองราชย์ก็ยังให้เชื้อพระวงศ์พักที่นี่อยู่ ถือว่าเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญอีกที่นึงของเกาหลี

พิกัด : https://goo.gl/maps/taiz6WE12312

ดอกบ๊วยในปราสาทเริ่มบานกันแล้ววววว นายแบบนางแบบเลยต้องฟินส์……………….

เดินเลาะกำแพงนั่นนี่มาเรื่อยๆ นี่อะไรกัน เราทะลุมิติมาได้รึไรเนี่ย ฮ่าๆๆๆ อย่าเพิ่งๆ เห็นภาพนี้แล้วก็อดคิดถึงซีรีส์หลายๆ เรื่องที่พระเอกหรือนางเอกข้ามยุคมาไม่ได้ เห็นแล้วมันใช่เลยอ่ะ

Gyeongbokgung Palace (경복궁)

พระราชวังที่เราเชื่อว่า สาวกซีรีส์เกาหลีต้องคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพื่ออรรถรสในการเดิมชม เราแนะนำให้เช่าชุดฮันบกมาใส่เดินเล่นให้สมกับฐานันดรราชนิกูลอย่างเราซักหน่อย โดนรอบๆ วังเนี่ย มีร้านเช่าชุดให้เลือกเยอะมาก ชุดก็แอบหนานะ ถ้าใส่ที่เมืองไทย มีหวังสโตรกแน่นอน อ้อ แล้วจะบอกว่า ไม่ร็ทำไม เข้ามาเหยียบวังนี้ปุ๊ป ทำนองละครแดจังกึมต้องเข้ามาในหัว แล้วก็ต้องวางมาดแม่ครัวแห่งยุคทันที ฮ่าๆๆ

พิกัด : https://goo.gl/maps/QgLb4osfPn82

북막골 ( Bugmaggol)

ร้านซี่โครงเนื้อยักษ์ที่เราสารภาพตามตรงเลยว่า ตามผู้ชายมา แล้วตามมาถึง 3 คนด้วยเพราะถ้าย้อนไปเมื่อสามปีก่อน เรามีลูกๆ แฝดสาม ที่เป็นที่รักกันทั่วบ้านทั่วเมือง แทฮัน มินกุ๊ก มันเซ ซึ่งมีอีพีนึงที่เด็กๆ มากินร้านนี้ เราเลยต้องตามมาไงล่ะ

พอจะรู้มาว่า จากวังก็เดินไปไม่ไกลเท่าไหร่ (แต่ถ้านั่งแท็กได้ก็นั่งเถอะ)

แก๊…….. อาหารอร่อยมาก ไม่บ้ายอตามแฝดสามนะ ตอนแรกแค่ตามแฝดสามมา ตอนนี้จะต้องมานั่งยืนยันแล้วว่า มันอร่อยจริงๆ ไม่ต้องตามใคร ส่วนใครที่ไม่ทานเนื้อไม่ต้องห่วงนะ กินหมูสามชั้นอีกจานนึงไปก็ได้ ปล่อยให้คนกินเอเค้าฟินส์กันไป แอบกระซิบว่าร้านนี้ได้มิชลินด้วยนะจ๊ะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/DV4N5Gh2mQz

Starfield Library (별마당 도서관)

ห้องสมุดสุดชิค เห้ยมันชิคจริงๆ เว่ย คือเห็นแล้วยังคิดไม่ออกว่าจะมีใครกล้าที่จะอยากอ่านเล่มที่อยู่ชั้นบนสุดมั้ย ส่วนพวกเรานั้น เป็นสายถ่ายอย่าเดียวไม่อ่าน ฮ่าๆๆๆ นั่งรถไฟใต้ดิสาย 9 ไปลงสถานี Bongeunsa Station ทางออกที่ 7 เดินตรงจากสถานีเข้าไปในห้าง coex mall เดินไปเรื่อยๆ ถ้าหาไม่เจอก็ถามเค้าละกัน เพราะเราก็หาไม่เจอ ก็ต้องไปถามเหมือนกัน ฮ่าๆๆๆ

พิกัด : https://goo.gl/maps/BSmiC875xQu

Olympic Park

เรามาที่นี่เพื่อถ่ายภาพคู่กับ The lonely tree เพื่อเป็นเกียรติแก่ความโสดของตัวเอง ขนาดต้นไม้ยังยืนต้นตระหง่านต้นเดียวได้ แล้วนับประสาอะไรกับเร๊า (ดึงดราม่าเฉย) เรานั่งรถไฟไปลง Mongchon-toseong station ทางออก 1เดินขึ้นมาจะเจอทางเข้าPark ให้เดินตรงเข้าไปผ่าน World Peace Gate (ประตูใหญ่ๆสัญลักษณ์มี Olympic) ถ้าต้องการเดินไปหา The lonely tree ให้เลี้ยวซ้ายเดินผ่าน Seoul Olympic Museum แล้วข้ามสะพาน แล้วเดินตรงขึ้นไป(ทางขึ้นเขาหน่อย)

พิกัด : https://goo.gl/maps/KgxBcowAJZ62

มาถึงเจ้า The lonely tree แล้ววววววววววววววววว

แชะภาพด้วยซะหน่อย

กินปูดอง 라메흐꺄도 (Lamere cadeau)

ปูสดดองซีอิ๊ว 간장게장(คันจังเคจัง) อารมณ์ประมาณปูดองที่บ้านเรากำลังฮิตนั่นแหละ แต่ที่นี่สั่งเป็นเซ็ทมาพร้อมเครื่องเคียงและอาหารหลักอื่นๆ ความฟินส์ที่สุดของมื้อนี้คือ การเอาข้าวสวยร้อนๆ ไปคลุกกับมันปูในกระดอง สุดยอดไปเลยลวกเพี่ย สำหรับราคาเราว่าคุ้มมากกับปริมาณอาหารที่ได้ และความอร่อยที่สุดแมนจะพรรณา แล้วร้านที่เราไป ก็เปนร้านของครอบครัวน้องศิลปินคนนึงของค่าย YG ด้วยนะ ตื่อน้องไรจำไม่ได้ละ

ใครจำได้บอกเราหน่อยเด้อ
ครจะตามไปกินก็นี่เลย นั่งรถไฟลง Yangpyeong station ทางออก 2

เอาง่ายก็เสิช 라메흐꺄도 (Lamere cadeau) แล้วเดินตาม map

พิกัด : https://goo.gl/maps/Po6hC3xV7xK2

กลับแล้วจ้า พรุ่งนี้ทำงานกันต่อ อ้อ!! สำหรับสายลุยเที่ยวได้ก็ต้องทำงานได้อย่างเรา จองไฟล์ทดึก ถึงไทยเช้ามืด แล้วไปทำงานต่อกันเลยจ้า ไม่เกรงไม่กลัวใดๆ ทั้งสิ้น นอนหลับบนเครื่องกันนั่นแหละ สั่งอาหารไว้บนเครื่อง อิ่มท้องแล้วก็หลับนอนอย่างสบายใจ ตื่นเช้ามาสดใสพร้อมไปทำงาน เพราะเรายินคุ้มคุณภาพครบอยู่แล้ว

ก่อนจะจากไป ฝากไว้อีกที อยากไปเกาหลี ต้องไปกับแอร์เอเชียแล้วอย่าลืมล็อกอินสมาชิก Big Point ไว้สะสมแต้มรับส่วนลดด้วยเด้อ

อ่ะๆ กดจองได้ที่ : https://bit.ly/2pia76s

ทริปโซลจบไป สิ่งที่อึดอัดใจอยากจะอวดมากคือ คีบตุ๊กตาได้มาเพียบเลยเว่ยยยย อีกหนึ่งสิ่งที่เราอยากให้ลองเล่นกันเวลาไปประเทศน่ารักๆ พวกนี้ สิ่งที่ได้มากกว่าความประทับใจของทริปนี้ก็คือตุ๊กตาที่หอบกลับไทยไปแทบไม่หมดนี่ล่ะ เอาไว้รอบหน้า ถ้าเราไปอีก เราจะคีบมาเผื่อเพื่อนๆ ทุกคนน้า

แล้วคราวหน้าเราจะไปไหน ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยล่ะ

ส่วนสำหรับทริปนี้ ถ้าจะให้ดี กดเลิฟกดแชร์ แล้วเม้นให้กำลังใจกันหน่อย ตอนนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว

บะบายยยยย

ด้วยรัก

บันทึกคนขี้เที่ยว

Leave A Reply

Navigate