Ocean Park Hongkong

สิ่งหนึ่งสำหรับคนขี้เที่ยวทุกคนต้องมีคือ การวางแผนการเที่ยวให้ดี เลือกที่พัก เส้นทางการเดินทางที่ประหยัดค่าใช้จ่ายเรา และพอมีเงินเหลือก็ช้อปเพิ่มได้
มากกว่าที่แพลนไว้ตอนแรก ถือเป็นการเที่ยวแบบจุกๆ แต่สบายใจ

เหมือนครั้งนี้ที่มาฮ่องกง ก็เลยวางแผนกการเที่ยวและการเดินทางใหม่ โดยตั้งจุดประสงค์แรกเอาไว้ว่า เราจะมาเที่ยวที่ OceanParkHongkong และเมื่อไม่นาน
มานี้ก็พึ่งเปิดโรงแรมใหม่ใกล้ๆ กับ Ocean Park เลย คือ “Hong Kong Ocean Park Marriott Hotel” เรียกได้ว่าใกล้มากแบบเล่นสวนสนุกเสร็จก็เดินเข้าห้องพักได้เลย ไม่รีรอเลยจ๊ะเช็คอินเข้าพักที่นี่ไปเลย ง่ายดี ใกล้สวนสนุกแถมใกล้สถานีรถไฟฟ้าด้วย ทีนี้ก็ทำให้การเที่ยวสวนสนุก หาของกินอร่อยๆ ในตัวเมือง และกลับมาที่พักก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร ประหยัดค่าเดินทาง ประหยัดเวลา แถมมีเงินเหลือไปช้อปในตัวเมืองอีกเป็นกระบุงเลย

สำหรับใครที่อยากรู้รายละเอียดของ HongkongOceanParkMarriottHotel ก็เข้าไปดูได้ที่นี่เลย https://bit.ly/2K8hgU0

“Hong kong Ocean Park Marriott Hotel” เป็นโรงแรมที่พึ่งเปิดใหม่สดๆ ร้อนๆ เลย ด้วยดีไซน์ที่ดูโมเดิร์น สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีร้านอาหารคอย
บริการทั้งอาหารจีน สเต็กสไตล์อเมริกัน และอาหารนานาชาติ หรือห้องรับรองจัดกิจกรรมต่างๆ ก็มีให้ครบ ถือได้ว่าเป็นโรงแรมขนาดกำลังดี ที่จัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้คุ้มค่ามากๆ

ตรงกลางของโรงแรมจะมีสวนน้ำเล็กๆ ที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้และทางเดินเชื่อมไปตึกต่างๆ ทำให้บรรยากาศร่มรื่นเดินผ่านแล้วเย็นสบาย

ซึ่งตรงทางเดินนี้สามารถเดินเชื่อมไปที่ Ocean Park Hongkong หรือจะเชื่อมต่อไปที่ MTR Ocean Park Station เพื่อเข้าตัวเมืองได้เลย ถือได้ว่าเป็นโลเคชั่นที่พักที่ดีมากๆ

ไฮไลท์เด็ดของที่ “Hong kong Ocean Park Marriott Hotel” นั่นก็คือในห้องพักทั้งหมด จะมีห้องพักที่ทำขึ้นมาพิเศษเพียง 3 ห้องเท่านั้น ที่
ถูกเนรมิตรขึ้นมาพิเศษโดยดึงคาแรกเตอร์มาสคอสจาก OcearnPark อย่างแมวน้ำ หมีแพนด้า และแพนด้าแดง มาทำให้ห้องเพิ่มความน่ารักเข้าไปอีก และพิเศษไปกว่านั้นแต่ละห้องจะมีกระเป๋าเป้ limited editon เฉพาะผู้เข้าพักเท่านั้นด้วยที่จะได้ไป งานนี้ใครดีใครได้นาจา ต้องแย่งกันจองหน่อยแล้วละ

และภายในห้องพักยังมีของว่างตอนรับมากมายไม่ว่าจะเป็นผลไม้ และมาการองรสเลิศที่ทางเราบอกเลยว่าหยุดกินไม่ได้จริงๆแม้ว่าจะดึกเเล้วก็ตาม

 อีกหนึ่งไฮไลท์ของ Hong kong Ocean Park Marriott Hotel การนำตู้ปลาขนาดใหญ่มาไว้ใจกลางล๊อบบี้ของโรงแรมเพื่อให้แขกที่มาพักได้แวะถ่ายรูปและชมปลาหลากหลายสายพันธุ์ภายในตู้ปลา

“Ocean Park Hongkong” อยู่คู่กับเกาฮ่องกงมาตั้งแต่ปี 2520 แล้วแต่มีการพัฒนาเครื่องเล่นและปรับรูปโฉมโซนใหม่ๆ ให้ยังคงความสนุถและเป็นที่พักผ่อน
หย่อนใจของคนทุกเพศทุกวัยมาได้อย่างยาวนาน โดยแบ่งโซนออกเป็น 2 โซนคือโซนวอเตอร์ฟรอนต์ ที่จะเต็มไปด้วยสัตว์นานๆ พันธุ์ ทั้งสัตว์บก และสัตว์น้ำให้ชมมากมาย และอีกโซนคือโซนซัมมิท จะมีเหล่าปลาโลมาเพนกวิน พร้อมกับของเล่นมากมายรอต้อนรับทุกคนอยู่ รวมไปถึงร้านอาหารต่างๆ มากมายด้วย การเดินทางเชื่อมกันทั้ง 2 โซนจะต้องนั่งรถไฟลอดอุโมงค์ขึ้นไป และกลับลงมาด้วยกระเช้าลอยฟ้าได้เห็นฮ่องกงทั้งเกาะจากมุมกระเช้านี้เลย

ราคาบัตรค่าเข้าจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ราคาคือ ผู้ใหญ่ 480 ฮ่องกงดอลล่าร์ ( 1,935 บาท) และเด็ก 240 ฮ่องกงดอลล่าร์ ( 968 บาท) หรือจะ
ซื้อตั๋วแบบรายปีก็มีให้เลือกอีกหลายระดับด้วยกัน แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นคือ #OceanFasttrack สำ􀀶หรับผู้เข้าพักที่ Hong kong Ocean Park Marriott Hotel ในราคา 380 ฮ่องกงดอลล่าร์ ( 1,523 บาท) ก็จะสามารถเข้าเล่นเครื่องเล่นทั้งหมดก่อนใครด้วยเลนพิเศษแบบไม่ต้องไปต่อคิวรอเลย มันดีใช่มั้ยละ

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.oceanpark.com.hk หรือโทร. (852) 3923 2323

ไฮไลท์ของโซนวอเตอร์ฟรอนต์คือเข้าหมีแพนด้าและผองเพื่อนมากมาย น่ารักมาก สิ่งหนึ่งที่สัมผัสได้จากสวนสัตว์ของ Ocean Park คือสัตว์ทุกตัวดูมีความสุข
และพร้อมจะออกมาต้อนรับทุกๆ คนมาก ไม่ว่าจะเดินไปตรงไหนก็ได้เห็นเจ้าพวกนี้ออกมาโชว์ตัวด้วยอิริยาบทต่างๆ ให้ชวนอมยิ่มทุกตัวจริงๆ

ในโซนซัมมิท จะเป็นโซนที่อุดมไปด้วยเหล่าเพนกวิน สิงโตทะเล แมวน้ำ􀀶 ที่ถูกจัดออกเป็นโซนๆ เดินดูได้ง่าย รวมไปถึงโซนของโชว์ปลาโลมาด้วย น้องๆ น่ารักกันทั้งนั้นเลย แสนรู้มากๆ ด้วย
ปล. สำหรับการเข้ามาที่ Ocean Park ได้มีกิจกรรมพิเศษที่จะให้เราได้ใกล้ชิดและเรียนรู้ปลาโลมาแบบใกล้ชิด ได้จับตัว ได้ถ่ายรูปคู่โดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำตลอดเวลา ซึ่งสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และจองล่วงหน้าก่อนได้ที่ www.oceanpark.com.hk ได้เลยครับ บอกได้เลยว่าอันนี้คุ้มค่ามากๆ

อีกส่วนที่น่าสนใจไม่แพ้สวนสัตว์เลยคือเครื่องเล่นทั้งหมดที่มี จากที่ได้ลองเล่นทั้งหมดแล้ว ขอบอกตรงนี้เลยว่าใจไม่กล้าไม่ควรเล่นเด็ดขาดเลยโดยเฉพาะ #SAMSUNGGEARVRรถไฟเหาะที่ผสมผสานกับ VR เข้าไปด้วยคือมองจากข้างนอกดูไม่มีอะไรแต่พอได้เล่นจริงแล้วมันสุดจริงนะ VR ที่อยู่ในตาเรามันทวีความเสียวเข้าไปแบบร้อยเท่าได้อะ

ในส่วนของ SAMSUNG GEAR VR จะมีการเปลี่ยน Theme ไปตามฤดูกาลลองดูก่อนได้นะว่าอยากไปเจอ VR อันไหน

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่อยากไม่ให้พลาดเลยคือ #TheGrandAquariam ในอควาเรียมที่นี่เต็มไปด้วยสัตว์ใต้ท้องทะเลลึกมากมายตั้งแต่ปลาเล็กไปจนถึงปลาใหญ่ ที่จัดพื้นที่แบ่งหมวดหมู่ได้ดีทีเดียวเลยละ มีความสวยงามมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ อยู่หลายมุมเลย

ปิดท้ายด้วยโซน #OldHongkong ที่หยิบเอาฮ่องกงในอดีตมาเนรมิตรขึ้นมาใหม่ กลายเป็นถนนคนเดินที่เท่ห์และคลาสสิคมากๆ เลย มีมุมถ่ายรูปชิคๆ หลายมุมมาก และของกินก็เยอะมากด้วย ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเลยสำหรับของกินคือ วาฟเฟิลฮ่องกงของแท้และแน่นอน แป้งกรอบนอกนุ่มในกินแล้วหยุดไม่อยู่จริงๆ
นะเออ

บอกได้เลยว่าการมาเที่ยว OceanParkHongkong ในครั้งนี้คือจุใจมาก เพราะไม่ใช่เป็นเเค่การเที่ยวสวนสนุกเพื่อเล่นเพียงเเค่เครื่องเล่นเท่านั้นแต่เรายังได้    เจอกับสัตว์น้อย สัตว์ใหญ่ที่หาดูได้ยากในบ้านเรา ทั้งน่ารัก น่าหยิก จนอยากจะหิ้วกลับไทย และนอกจากนั้นก็ยังมีที่พักระดับโลก

อย่าง HongkongOceanParkMarriottHotel ที่แสนสะดวกสบาย เดินทางก็ง่ายเพราะเชื่อมต่อกับรถไฟใต้ดินอีกด้วยละ เอาเป็นว่าไปเที่ยวฮ่องกงทั้งที่ก็อยากให้ทุกคนแพลนไปเที่ยวที่ OceanParkHongkong ดูแล้วจะไม่ผิดหวัง 

Leave A Reply

Navigate