Nha Trang

เปิดประสบกราณ์ใหม่ เส้นทางใหม่ ญาจางเวียดนามใต้

วันนี้ขอนำเสนอจุดเช็คอินใหม่ เรียกได้ว่าใหม่ถอดด้ามกันเลยละ ไปตำกันเร็ว กับเมืองริมหาด ทะเลใสและสวยมาก ที่เที่ยวเพลินตา อาหารทะเลสดและฟินมาก
ที่ญาจางเวียดนามใต้

การมาเที่ยวญาจาง นอกจากได้มาเดินเล่นสวยๆ ริมหาดทะเลใสๆ แล้วนั้น ที่เที่ยวที่อยากแนะนำเลยไม่ว่าจะเป็นสวนสนุก สวนน้ำบนเกาะ ที่เรียกว่าเที่ยวันเดียวก็ไม่หมด และก็มาแวะเช็คอินวัดจีน โบสถ์คริสต์ และศาสนสถานฮินดู หรือจะเช็คอินคาเฟ่ฮิปๆ ก็มีให้เลือกมากมาย แต่ที่พลาดไม่ได้เลยคืออาหารทะเลที่ญาจางนี่ถือว่าสดมากจริงๆ เรียกได้ว่า 3 วัน 2 คือที่ญาจางก็ยังไม่พอนะ อยากมีเวลามาให้ได้มากกว่านี้

งานนี้เราบินตรงมากับ #AirAsia ไปกลับเพียงแค่ 3000 บาทเอง ซึ่งทาง Airasia จะเริ่มเปิดเส้นทางนี้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไปแล้ว ใครอยาก

นำเทรนด์รีบไปจองกันได้เลยนะ อ่ะๆ กดจองได้ที่ : www.airasia.com

การได้มาที่ญาจาง บินตรงมาจากประเทศไทยแค่ชั่วโมงครึ่งเอง ถือว่าเป็นเวลาเดินทางที่กำลังดีเลย มาชิลๆ สั่งอาหารและเครื่องดื่มบนเครื่องเล่นๆ ไปพลาง
แปปๆ ก็ถึงแล้ว ย้ำอีกครั้ง AirAsia จะเริ่มเปิดเส้นทางนี้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไปแล้ว ใครอยากนำเทรนด์รีบไปจองกันได้เลยนะ

อ่ะๆ กดจองได้ที่ : www.airasia.com

พอเรามาถึงสนามบินคัมรัน ก็พุ่งตรงไปสู่ที่พักเลย ซึ่งที่พักในญาจาง มีให้เลือกหลายรูปแบบเลย ทั้งแบบ hostel หรือโรงแรมหรูๆ อยู่สบาย แต่ด้วยความที่ทริปนี้เรามากันหลายคนจึงเลือกเช่าห้อง Apartment ผ่าน booking.com ซึ่งรวมค่าใช้จ่ายแล้ว 3 วัน 2 คือ ตกอยู่แค่ 2,700,000 ดอง หรือประมาณ 3,600 บาทซึ่งพอหารเป็นรายคนแล้วถือว่าถูกมาก

เก็บกระเป๋าจัดของเรียบร้อยก็ออกมาเดินเล่นริมหาด ซึ่งมีคนมาเล่นน้ำ เดินเล่น นอนอาบแอดกันเยอะมาก บรรยากาศครึกครื้น บวกกับน้ำทะเลใสๆ ถือว่าดีมากจริงๆ

ปล. การเดินทางในญาจางก็ง่ายแสนง่าย เพียงกดเรียก Grab ก็ปักหมุดโลเคชั่นที่อยากไปง่ายนิดเดียวเอง ค่าโดยสารก็ไม่แพงด้วย สะดวกง่ายสบาย

Khu danh thang Hon Chong

เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่ทุกคนต้องไปถ่ายรูปนะ เป็นกลุ่มก้อนหินที่เรียงตัวกันยื่นออกไปในทะเล โดยมีตำนานเล่าว่าในสมัยก่อนยักษ์นั่ง
ตกปลาที่นี่มีปลายักษ์กัดเบ็ดตกปลาเขาต้องดึงมันกลับมาจัดการคันเบ็ดและวางมือของเขากับหินเพื่อให้มือกดหิน และปล่อยเครื่องหมายตามที่เห็น ซึ่งตรงทางเข้าจะเป็นอาคารไม้และมีการแสดงดนตรีพื้นบ้านเปิดเป็นรอบๆ ให้นั่งชมก่อนเดินลงมาตรงโขดหินนี้ เสียค่าเข้าชม 22,000 ดอง ( 30 บาท)

พิกัด : https://goo.gl/maps/GPa9Aqg4Yf62
เวลาที่สามารถเข้าชมได้ : 6.00 – 18.00 น.

Vinpearl Land

ก็ตรงตามชื่อเมืองวินเพิร์ล เพราะที่นี่มันไม่ใช่แค่สวนสนุก หรือสวนน้ำ แต่ด้วยพื้นที่กว้างใหญ่มาก มันถูกเนรมิตให้เป็นทั้งสวนสนุก สวนสัตว์ และสวนน้ำ

และอีกหลากหลายกิจกรรมมากมายที่เรียกได้ว่าอยู่บนเกาะนี้ทั้งวันยังได้เลย

ตั๋วค่าเข้าพร้อมกับกระเช้าข้ามเกาะมาอยู่ที่คนละ 880,000 ดอง ( 1,205 บาท ) สำหรับผู้ใหญ่ และเด็กคนละ 700,000 ดอง ( 959 บาท ) ซึ่งเป็นราคารวมการเล่น
เครื่องเล่นทุกชิ้นหมดเลย ในการเดินทางมาที่ VinpearLand ให้ใช้บริการแท็กซี่มาซึ่งไม่แพงเลยอาจจะอยู่ประมาณ 100000-20000 ดอง ซึ่งตกประมาณ 140-
300 บาท

พิกัด : https://goo.gl/maps/zCStfob2ziE2
เวลาทำการ : 8.30 – 21.00 น.

อีกโซนที่น่าสนใจใน Vinpearl Land ก็คือส่วนของสวนสัตว์และสวนดอกไม้ด้านบนยอดเขา จุดที่ทุกคนมาแล้วต้องไม่พลาดถ่ายรูปเลยคือบ่อฟลามิงโก้ด้านหน้าทางเข้าสวนสัตว์ และสวนดอกไม้นานาพันธุ์ด้านใน

Rainforest

คาเฟ่ดี บาริสต้าเลิศ แถมมีมุมให้เลือกนั่งชิลๆ ระหว่างเดินเล่นในเมืองเหนื่อยๆ หลายมุมเลย ถือว่าเป็นร้านสำหรับพักเบรคทานข้าวกลางวัน จิบกาแฟ
ยามบ่ายที่อยากแนะนำให้มาจริงๆ

พิกัด : https://goo.gl/maps/GpNpAZ5St5m

เวลา : 8.00 – 23.00 น.

Runambistro cafe

 อีกหนึ่งคาเฟ่ชิคๆ เราว่าร้านนี้เหมาะกับอาหารเย็นๆ เก๋ๆ สักมื้ออะ เพราะด้วยบรรยากาศของร้านและอาหารที่นี่ถือว่ารสชาติดีเลย เผื่อเป็นตัวเลือกไว้สำหรับเป็นมื้อคั่นระหว่างอาหารทะเลและบรรยากาศดีๆ ที่ลงตัวเลยละ หรือจะเก็บไว้เป็นร้านชิคๆ ก่อนจะออกไปท่องราตรีก็ได้อยู่นะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/264pJ162EXT2 เวลา : 7.00 – 22.00 น.

อีกสิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยสำหรับเรื่องของกินที่ญาจาง อย่างแรกเลยคืออาหารทะเลที่นี่สดมาก ร้านอาหารทะเลหลายๆ ร้านรสชาติไม่ต่างกันเลย ความสด หรือ
เรื่องน้ำจิ้มนี่ยกให้เลยเด็ดจริง แถมราก็ไม่แพงด้วย เป็นการกินอาหารทะเลที่สบายกระเป๋า แถมอิ่มท้องมากๆ ด้วย

กุ้งกับหอยนางรมในรูปนี้ถึงจะตัวไม่ใหญ่มากแต่ทางเราคอนเฟิร์มเลยนะว่าสดและรสชาติดีมากถ้าดูดนิ้วทั้งสิบได้เราคงทำไปแล้วละเธอ

และอีกอย่างที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาดคือร้านเก้าอี้แดงริมทาน Street food เพราะเก้าอี้แดงนี่แหล่ะคือคัลเจอร์ขนานแท้ของเวียดนาม เลย ไปที่ไหนก็เจอ และเมนูที่อยากให้โดนกันนอกเหนือจากร้านอาหารทะเลแล้วนั่นก็คือเฝอ ลองแล้วจะติดใจมากๆ เลย น้ำซุปที่เข้มข้น เส้นที่หนึบกำลังดี ราคาชามละ 30 บาทไทยเอง รับรองว่าถ้าได้กินเฝอที่เวียดนามแล้วจะลืมเฝอที่ไทยกันเลยละ

Ponagar Tower หรือ Thap Ba Po Nagar

เป็นศาสนาสถานของชาวฮินดูที่อยู่คู่กับเมืองญาจางแห่งนี้มีประวัติศาสตร์อย่างยาวนาน ภายในจะประกอบไปด้วยวิหารบูชาเทพเจ้าหลากหลาย และซากปรักหักพังที่ยังคงลงเหลืออยู่บ้าง และได้รับการซ่อมแซมบูรณาการมาใหม่บ้าง เสียค่าเข้าชม 22,000 ดอง ( 30 บาท)

พิกัด : https://goo.gl/maps/hYFsxys25cQ2

Cathedral of Christ the King

โบสถ์แห่งคริสศาสนาที่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นบนเนินเขาเล็กๆ กลางเมือง #ญาจาง ถือได้ว่าเป็นโบสถ์คาทอลิคที่สวยงามอีกโบสถ์นึงเลย หนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจของโบสถ์นี้ก็คือรูปปั้น 14 ขั้นตอนการสิ้นพระชนม์ของพระเยซู และอีกหลากหลายเรื่องราวของศาสนาคริสต์ ซึ่งปั้นได้สวยงามมากๆ

พิกัด : https://goo.gl/maps/G2yjUaB7CLK2
เวลาทำการ : 14.00 น. เป็นต้นไป

Long Son Pagoda หรือ Chua Long Son

วัดจีนนิกายมหายาน ที่มีความโดดเด่นตรงที่พระพุทธรูปแกะสลักสีขาวสวนเด่นอยู่บนยอดเขา เป็นอีกที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดจริงๆ ใน ญาจาง ไม่เสียค่าเข้าด้วยนะสำหรับวัดนี้

พิกัด : https://goo.gl/maps/KonGwHm4xPu

สรุปทริปนี้ที่ ญาจาง 3 วัน 2 คืน ถือว่าเป็นการเที่ยวที่สนุกมาก กิจกรรมให้เลือกทำเยอะมาก ทั้งสวนสนุก สวนน้ำ ถ่ายรูปตามจุดต่างๆ วนไป เดินเล่นรอบเมืองแถมของกินก็มีให้เลือกกินหลากหลายอิ่มพุงแตกแน่ๆ และที่สำคัญค่าใช้จ่ายก็ถูกมากๆ ด้วย ถือได้ว่าเป็นอีกที่ที่ไปเที่ยวกันแบบสบายกระเป๋า

ยิ่งบินกับ AirAsia ด้วยแล้วยิ่งสบายกระเป๋าขึ้นไปอีก มีเงินเหลือไว้เที่ยวทริปหน้าด้วย ดังนั้น ใครไม่อยากพลาดควรไปตำ ไปนำเทรนด์กันได้เลยนะจ๊ะที่ญาจาง เวียดนามใต้

Leave A Reply

Navigate