Scoop

พฤติกรรมเริ่มต้นของคนขี้เที่ยว

พฤติกรรมเริ่มต้นของคนขี้เที่ยว ทุกคนมันจะมีจุดเริ่มต้นของการเสพติดการท่องเที่ยวกันทั้งนั้นแหละ และมันจะแสดงออกมาเป็นพฤติกรรมต่างๆ ที่ตัวแกเองอาจจะไม่สังเกต ไม่เป็นไรเราจะมาชี้แนะแกเอง..”แกมันเป็นคนขี้เที่ยว” วันนี้เราไม่ได้มาโพสต์เล่นๆนะเรามีข้อมูลดีๆ จาก Bank Krungsri มาฝากกันด้วย เอาล่ะลองมาเช็คกันนะฮะ ว่าพฤติกรรมริ่มต้นของคนขี้เที่ยวของแกขั้นไหนกันแล้ว 1.เที่ยวบ่อยจัง 2.เที่ยวบ่อยมาก 3.เที่ยวบ่อยฉิบหาย ลองดูกันว่า Check list และเทคนิคดีๆมาแชร์กันเล็กๆน้อยๆ จะได้รู้กันไปว่า “คนขี้เที่ยว” ระดับ

เรียนรู้เรื่องก๊าซพลังสะอาดรักษ์โลก กับ Welove PTT on tour ep40

#เรียนรู้เรื่องก๊าซพลังสะอาดรักษ์โลก กับ ปตท.บันทึกคนขี้เที่ยว มีโอกาสได้ไปเรียนรู้เกี่ยวกับก๊าซและพลังงานสะอาด ตั้งแต่ขั้นตอนการคัดแยกก๊าซธรรมชาติ ที่ โรงแยกก๊าซธรรมชาติ ปตท. หน่วยที่ 4 อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช และยังได้ไปเป็นจิตอาสา ร่วมทำกระสอบมีปีก ช่วยป้องกันปัญหาดินถล่มระดับตื้น กับชุมชนบ้านหน้าถ้ำ จ.สุราษฎร์ธานี กับมูลนิธิชัยพัฒนา รวมถึงกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ กับสถานที่ท่องเที่ยวunseen แห่งใหม่ ใน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราชพายคะยัค ที่หาดส่วนตัว ที่รีสอร์ทหรูติดทะเล อ.สิชล

17 Homestays + 6 Cafes in Dalat

ข้ารู้ว่าคนวิปลาสอย่างออเจ้าทั้งหลายนั้น เมื่อเห็น #ตั๋วโปร จักต้องใจบางกันแน่แท้ และยิ่งตอนนี้ #ดาลัด เมืองสุดคูลแห่ง #เวียดนามกำลังเป็นที่ลือเลื่องเรื่องความสวยงามไปทั่วพระนครด้วยแล้วนั้น มันก็ไม่เป็นการยากที่จะหาตั๋วราคาดีๆ บินตรงไปเช็คอินแล้วฟูลเทิร์นสวยๆ สักทีสองที หรือจะไปเมืองนี้แล้วต่อไปอีกที่ใกล้ๆ นั่นก็คือ#มุยเน่ ก็ไม่ลำบาก #กระซิบเบาๆว่าบินตรง3000บาทไปกลับเรากดมาแล้ว นอกจากดอกไม้ น้ำตก อากาศ และธรรมชาติที่สวยงามแล้ว เมืองนี้ยังขึ้นชื่อเรื่อง #โฮมสเตย์ และ #คาเฟ่ เจ๋งๆ ด้วยนะ

12 จังหวัดน่าไป ช่วงไหนก็เที่ยวได้

สำหรับไทยแลนด์2018 ที่ไม่ว่าจะอยากไปไหนก็ใช้ปลายนิ้วคลิกกดจองตั๋วเครื่องบินง่ายๆ บินไปไม่เท่าไหร่ก็ถึงปลายทางแล้วนั้น คนขี้เที่ยวอย่างพวกเราก็มีความต้องการที่จะไปแบบกำหนดไม่ได้ อยากไปช่วงไหนก็ไปเลย เที่ยวได้ทุกเทศกาล ทุกฤดู ทุกวีคก็ยังได้ และความง่ายของชีวิตคือเราสามารถจองตั๋วเครื่องบินแบบเปรียบเทียบราคาตั๋วได้ง่ายๆ ผ่าน Travelokaก็แค่ระบุปลายทางแล้วเช็คได้เลยว่าวันเวลาที่เราอยากเดินทาง สายการบินไหนราคาดีสุดเปิด https://www.traveloka.com/th-th/

12 โฮมสเตย์ ณ อีต่องหมู่บ้านในสายหมอก

ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองดีๆ อยู่ๆ ก็มีเรื่องราวให้นอนไม่หลับ อยากออกไปใช้ชีวิตเสาร์อาทิตย์แบบหมอกตีหน้า ถ้าคิดถึงที่เที่ยวใกล้กรุงแบบมีหมอกฟินส์ๆ ก็นึกถึงเมืองกาญฯ เป็นที่แรกๆ พอมีจังหวัดเป้าหมายแล้ว ยังไงต่อล่ะ นี่ไง!!! บ้านอีต่อง ยังไม่เคยไปเลยนี่หน่า ว่าแล้วก็นั่งค้นหาที่พักสักหน่อย บ้านอีต่องเป็นชุมชนเล็กๆ มีที่พักน่ารักๆ ไม่เยอะเท่าไหร่ หาข้อมูลง่ายๆ ในเน็ต (อ้าวอย่าเพิ่งข้ามโพสต์นี้แล้วไปเซิร์ทอากู๋สิ) เนื่องจากตอนที่เราไป เรารู้สึกชอบความเป็นอีต่อง ความน่ารักที่มาจากตัวตนของที่นี่

12 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่าคุณเป็นคนขี้เที่ยว

12 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่าคุณเป็นคนขี้เที่ยว1. คุณจะรู้สึกใจเต้นแรงทุกครั้งที่ได้เห็นรูปวิวสวยๆ และคิดภาพว่าตัวเองยืนอยู่ตรงนั้นได้อย่างรวดเร็ว 2. กระทู้ท่องเที่ยวคือสิ่งที่ทำให้คุณตื่นเต้นและมีสมาธิกับมันได้เสมอ3. คุณรู้สึกกระตือรือร้นเมื่อเห็นโปรตั๋วเครื่องบินและคิดหาจุดหมายที่จะไปและต้องกดมันมาให้ได้ (พลาดโปรนี้กูรอโปรใหม่ได้ กูมีสายเลือดนักสู้)4. คนรอบข้างมักจะมาปรึกษาคุณเรื่องเที่ยว อีกทั้งบางทียังไว้ใจให้คุณช่วยวางแผนทริปของพวกเค้าอีกด้วย 5. ไม่แคร์ที่พักหรู การกินอยู่สบาย

พระราชาในดวงใจ

IN REMEMBRANCE OF THE GREAT KINGครั้งนี้เพจบันทึกคนขี้เที่ยวจะพาทุกคนได้ไปชมนิทรรศการ “พระราชาในดวงใจ” ที่ทางหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ได้จัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้เข้าชมฟรีกับผลงานทางด้านศิลปกรรมอันทรงคุณค่าที่หาชมได้ยากจากฝีมือศิลปินชั้นนำของไทย ซึ่งจัดให้ชมมากกว่า 160 ผลงาน ที่เกี่ยวข้องกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9ซึ่งการจัดนิทรรศการ พระราชาในดวงใจ จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม – 26 พฤศจิกายน 2560 ที่ชั้น 8และนอกจากนิทรรศการ พระราชาในดวงใจ

12 เหตุผล ที่ควรตกหลุมรักหนุ่มนักเดินทาง

หลายๆ คนคงแปลกใจ ว่าทำไมสาวๆ ทั้งหลายถึงตกหลุมรักพวกหนุ่มๆ นักเดินทางกันนัก พวกเขามีอะไรน่าสนใจและทำไมเขาถึงเป็นแบบนี้กันนะ วันนี้แหละ เราจะมาชำแหละนิสัยใจคอของพวกเขาที่ทำให้สาวๆ ต่างหัวปักหัวปำ .. . อันนี้เราจะพูดถึงแต่ข้อดีกันนะ วันนี้จะเป็นวันแห่งการอวย เชิญทัศนากันได้ตามอัธยาศัย …………………………………..1.หนุ่มนักเดินทางเป็นคนเอาตัวรอดเก่งลุยได้ทุกสถานการณ์เชื่อเถอะว่าพวกเขาปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์และอยู่ได้กับทุกสภาพแวดล้อม หากเกิดเหตุการณ์คับขัน

Navigate