Sleep

Ocean Park Hongkong

สิ่งหนึ่งสำหรับคนขี้เที่ยวทุกคนต้องมีคือ การวางแผนการเที่ยวให้ดี เลือกที่พัก เส้นทางการเดินทางที่ประหยัดค่าใช้จ่ายเรา และพอมีเงินเหลือก็ช้อปเพิ่มได้
มากกว่าที่แพลนไว้ตอนแรก ถือเป็นการเที่ยวแบบจุกๆ แต่สบายใจ

“Hong Kong Disneyland” I wanna be little again

Hong Kong Disneyland ความฝันวัยเด็กที่เติมเต็มได้เมื่อโตขึ้นสาวๆ ทุกคนต้องเคยฝันว่าจะไปดิสนี่แลนด์อยู่ท่ามกลางเหล่าการ์ตูนและเจ้าหญิงต่างๆ ที่เราเคยมโนว่าเป็นชั้นกันแน่ๆและเมื่อโอกาสมาถึง เราก็ไม่รอช้ากดจองบัตรและที่พักใน Hong Kong Disneylandไปสร้างจินตนาการว่าชั้นคือหนึ่งในเจ้าหญิงเหล่านั้น อยู่กลางราชวังและองครักษ์มากมาย พอๆ เดี๋ยวจะเลยเถิด

เที่ยว “บ้านไร่” อุทัยบ้านเรา (เสาร์อาทิตย์ชีวิตติดความเขียว)

“เสาร์ทิตย์นี้ว่างมั้ย ไปเที่ยวอุทัยกันป่ะ” ทริปเริ่มประมาณนี้ กลางโต๊ะหมูกระทะเย็นวันศุกร์ เราชวนเพื่อนไปเที่ยว #บ้านไร่ #อุทัยธานี เพราะติดใจในความเขียวกับวิถีความเรียบง่ายของคนบ้านไร่ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่ไปเยือน หลังจากเอ่ยปากชวนเพื่อนปุ๊บ คำถามแรกก็ลอยมาตามคาด “อุทัยเนี่ยนะ มีอะไรเที่ยวบ้างอ่ะ” เราเลยบอกให้เพื่อนเก็บกระเป๋าโดยไม่เล่าอะไรต่อ ไว้พรุ่งนี้เช้าเจอกัน “เราจะพาพวกแกเที่ยวเอง” วันเสาร์สายๆ เราออกเดินทางกันด้วย BMW X1 sDrive20d M Sport ปลายทางอยู่ที่ อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี

Devasom Hua-Hin Resort

สำหรับมนุษย์เงินเดือนแบบเราๆ ถ้าอยากไปเที่ยวสัก 2-3 วันเพื่อผ่อนคลายแล้ว หนึ่งสถานที่ที่ใกล้กรุงเทพ และถูกเลือกมากที่สุดก็คงจะเป็นหัวหิน เพราะที่หัวหินไม่ใช่แค่ทะเล แต่เต็มไปด้วยที่เก๋ๆ ชิคๆ มากมายแต่จะดีกว่ามั้ยถ้าเราจะอัพเกรดความชิคนี้ด้วยที่พักในสไตล์ Luxury Boutique เพื่อทำให้ความเก๋ความชิค ให้มันมีแต้มบุญเหนือกว่าใครๆ ที่ “เทวาศรม หัวหิน” ที่พักที่ติดทะเล บรรยากาศดีมาก ห้องพักโอ่งโถงกว้างขวาง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ แต่ที่เด็ดไปกว่านั้นคืออาหารดีมาก มากซะจนอยู่กินครบ 3 มื้อได้ไม่เบื่อเลย

แพ 500 ไร่ โอบกอดเขาสก สูดกลิ่นธรรมชาติ

เราตัดสินใจไปเยือน เชี่ยวหลาน เพราะอยากลืมทุกสิ่ง ทิ้งโลกภายนอก ลอยเหนือดราม่า แพ 500 ไร่ คือ list ที่พักในฝันของเราและเชื่อว่าหลายๆคนก็ไม่ต่าง เราอยากมีโมเม้นต์ทิ้งโทรศัพท์เอาไว้ในกระเป๋า ไม่สนใจโลก ไม่สนใจSocial ไม่สนใจดราม่ารอบข้าง ไม่มีคนใจร้าย ไม่มีใครทำร้ายเราได้ เพราะที่นี่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์มีแต่สัญญาณความฟินส์ ตั้งแต่จัดกระเป๋าเดินเข้าเก็ท ขึ้นรถตู้ไปเขื่อนและนั่งเรือต่อไปที่แพ ทุกอย่างมันคือความว่าง โล่ง โปร่ง สมองไร้ซึ่งสิ่งรบกวน นี่แหละชีวิตที่ตามหามานาน เราซื้อแพ็กเก็จรวม เดินทาง

17 Homestays + 6 Cafes in Dalat

ข้ารู้ว่าคนวิปลาสอย่างออเจ้าทั้งหลายนั้น เมื่อเห็น #ตั๋วโปร จักต้องใจบางกันแน่แท้ และยิ่งตอนนี้ #ดาลัด เมืองสุดคูลแห่ง #เวียดนามกำลังเป็นที่ลือเลื่องเรื่องความสวยงามไปทั่วพระนครด้วยแล้วนั้น มันก็ไม่เป็นการยากที่จะหาตั๋วราคาดีๆ บินตรงไปเช็คอินแล้วฟูลเทิร์นสวยๆ สักทีสองที หรือจะไปเมืองนี้แล้วต่อไปอีกที่ใกล้ๆ นั่นก็คือ#มุยเน่ ก็ไม่ลำบาก #กระซิบเบาๆว่าบินตรง3000บาทไปกลับเรากดมาแล้ว นอกจากดอกไม้ น้ำตก อากาศ และธรรมชาติที่สวยงามแล้ว เมืองนี้ยังขึ้นชื่อเรื่อง #โฮมสเตย์ และ #คาเฟ่ เจ๋งๆ ด้วยนะ

ภูษิตโฮมสเตย์ ล่องเรือ กินปู ดูกระเตง

ในความคิดเรานั้น ความน่ารักของการพักโฮมสเตย์ คือความบ้านๆ ง่ายๆ อะไรก็ได้ และเสน่ห์ของชนบท คือความไม่มีอะไรที่โคตรจะมีอะไรวันนี้เราจะพาไปพบกับความบ้านๆ ความสุขสำราญที่โคตรจะมีเสน่ห์ของอีกหนึ่งโฮมสเตย์ในดวงใจของเรา#ภูษิตโฮมสเตย์ #คลองโคน #สมุทรสงคราม ตรงนี้นี่เอง เอง เอง เองงงงงงงงงงงงงงความเด็ดของที่นี่คือ การล่องเรือชมกระเตงนับล้าน (เว่อร์มากกกก) แดรกกุ้งหอยปูปลาแบบพุงแตก หรือถ้าจะเลือกไปเกลือกกลั้วโคลนงมหอยก็มีนะ และถ้าวันดีคืนดีฟ้าฝนเป็นใจนะ จะได้ล่องเรือไปดูแพลงตอนเรืองแสงกันด้วย

12 โฮมสเตย์ ณ อีต่องหมู่บ้านในสายหมอก

ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองดีๆ อยู่ๆ ก็มีเรื่องราวให้นอนไม่หลับ อยากออกไปใช้ชีวิตเสาร์อาทิตย์แบบหมอกตีหน้า ถ้าคิดถึงที่เที่ยวใกล้กรุงแบบมีหมอกฟินส์ๆ ก็นึกถึงเมืองกาญฯ เป็นที่แรกๆ พอมีจังหวัดเป้าหมายแล้ว ยังไงต่อล่ะ นี่ไง!!! บ้านอีต่อง ยังไม่เคยไปเลยนี่หน่า ว่าแล้วก็นั่งค้นหาที่พักสักหน่อย บ้านอีต่องเป็นชุมชนเล็กๆ มีที่พักน่ารักๆ ไม่เยอะเท่าไหร่ หาข้อมูลง่ายๆ ในเน็ต (อ้าวอย่าเพิ่งข้ามโพสต์นี้แล้วไปเซิร์ทอากู๋สิ) เนื่องจากตอนที่เราไป เรารู้สึกชอบความเป็นอีต่อง ความน่ารักที่มาจากตัวตนของที่นี่

ชาร์ตพลังกลางหุบเขา ณ ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์

ถ้าการชาร์ตพลังของบางคนคือการนอนที่นอนนุ่มๆ ณ โรงแรมหรูอาจจะไม่ตอบโจทย์สำหรับที่นี่ แต่ถ้าใครอยากมาชาร์ตพลังด้วยการแดรกหมูทะ แล้วนอนเงียบๆ ที่กระท่อมไม้ไผ่ใน สถานที่ส่วนตัวท่ามกลางขุนเขา ใช้ชีวิตกับไม่กี่คนที่รู้ใจ ปิ้งย่าง ผิงไฟ คุยกันจนหลับไป ตื่นมาเห็นหมอกลอยผ่าน ใช้ชีวิตแบบนานๆ ไปช้าๆ #ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์ ตอบโจทย์แน่นอนใช่แล้วแกร #เชียงใหม่ อีกแล้ว ที่นี่มีกระท่อมให้เราเพียง 2 หลังเท่านั้น คิดค่าบริการเป็นรายหัว หัวละ 300 บาทรวมอาหารเย็นและเช้าด้วยนะ ถ้าแกรไปกันเยอะ ก็นอนไปสิ หลังละ 20

Navigate