Trip

ศรีราชา Travel Guide

ความแซ่บพริกสิบเม็ดของศรีราชาไม่ได้มีแค่ ทะเล เกาะสีชัง ม.เกษตรศาสตร์ หรือนิคมฯแหลมฉบังเท่านั้น เพราะอำเภอที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นลิตเติ้ลเจแปนแห่งนี้ ยังมีความซ่าบซ่าน่ารักซ่อนอยู่อีกหลายโลเคชั่น ดังนั้น ถึงคราวยามดีที่เราจะหยิบบัตร PTT Blue Card แล้วจองที่พักผ่าน Agoda คอนเฟิร์มโรงแรมห้าดาวพร้อมไปนอนกระดิกเท้าจิบน้ำส้มรับลมชมวิวทะเล แล้วไปตะลุยเที่ยวศรีราชา ทั้งที่กิน ที่เที่ยว คาเฟ่ แน่นๆ…

ไปญี่ปุ่นแบบกินหรู อยู่สบายกับ Hisojapan.com

เมื่อกล่าวถึงเจแปนเมืองฮอตฮิตติดลมบนในดวงใจของคนขี้เที่ยวแบบเราแล้วนั้น
จะให้พรรณาถึงสิ่งที่อยากทำตอนไปญี่ปุ่นให้ครบหมดคงต้องใช้เวลายาวๆ เป็นวันแน่ๆ
แหมมมม ก็นะ นานๆ เราไม่ได้ไปญี่ปุ่นทุกวัน ไปกันทั้งที ขอกินดีอยู่ดีหน่อยเถอะ
แล้วววว ความลำบากของการเที่ยวญี่ปุ่นคือการแพลนทริปที่ไม่เคยจะง่าย เที่ยวยังไงก็ไม่เคยจะทัน
ต้องจองนั่น ซื้อนี่ จนบางทีก็หัวหมุนตั้งแต่ก่อนจะไป
จะจองร้านเนื้อย่างพรีเมี่ยมหรือเรียวกังท่ามกลางหิมะ แต่เข้าไปเว็บไซต์มีแต่ภาษาญี่ปุ่น
จะลอง Walk in ก็เต็มบ้าง ไม่รับบ้าง อดกิน อดนอน ผิด..

Nha Trang

เปิดประสบกราณ์ใหม่ เส้นทางใหม่ ญาจางเวียดนามใต้
วันนี้ขอนำเสนอจุดเช็คอินใหม่ เรียกได้ว่าใหม่ถอดด้ามกันเลยละ ไปตำกันเร็ว กับเมืองริมหาด ทะเลใสและสวยมาก ที่เที่ยวเพลินตา อาหารทะเลสดและฟินมาก
ที่ญาจางเวียดนามใต้

Ocean Park Hongkong

สิ่งหนึ่งสำหรับคนขี้เที่ยวทุกคนต้องมีคือ การวางแผนการเที่ยวให้ดี เลือกที่พัก เส้นทางการเดินทางที่ประหยัดค่าใช้จ่ายเรา และพอมีเงินเหลือก็ช้อปเพิ่มได้
มากกว่าที่แพลนไว้ตอนแรก ถือเป็นการเที่ยวแบบจุกๆ แต่สบายใจ

in love in S E O U L

ยอมรับเลยว่านอกจากเที่ยวเกาหลีจากการตามดูซีรีส์ที่มี กงยู โซจีซบ ซงจุงกิ โบกอม และสาชาวเกาต่างๆ แล้วนั้น
เราก็ไม่เคยไปเห็นเกาหลีจริงๆ เลยสักครั้ง
คราวนี้แหละ เราจะลบคำปรามาสว่าไม่เคยไปเกาหลีสักที ครั้งแรกคราวนี้ เราไปชิมลางกันก่อนที่โซลแบบชิวๆ เบาๆ

“Hong Kong Disneyland” I wanna be little again

Hong Kong Disneyland ความฝันวัยเด็กที่เติมเต็มได้เมื่อโตขึ้นสาวๆ ทุกคนต้องเคยฝันว่าจะไปดิสนี่แลนด์อยู่ท่ามกลางเหล่าการ์ตูนและเจ้าหญิงต่างๆ ที่เราเคยมโนว่าเป็นชั้นกันแน่ๆและเมื่อโอกาสมาถึง เราก็ไม่รอช้ากดจองบัตรและที่พักใน Hong Kong Disneylandไปสร้างจินตนาการว่าชั้นคือหนึ่งในเจ้าหญิงเหล่านั้น อยู่กลางราชวังและองครักษ์มากมาย พอๆ เดี๋ยวจะเลยเถิด

“ตลาดหัวปลี” สระบุรียินดีต้อนรับ

สวัสดีค่ะตลาดหัวปลียินดีต้อนรับ คำทักทายของพ่อค้าแม่ค้าตลาดกลางสวนกล้วยที่ฮอตสุดในเวลานี้ เสาร์อาทิตย์นี่ก็คิดว่าจะไปไหนดีและสระบุรีก็ปิ๊งแว๊บขึ้นมาอีกแล้ว จำได้ว่าเคยแชร์รีวิวตลาดหนึ่งไว้แว๊บๆ เลยเปิดหาและตามรอยซะเลย ตอนแรกก็คิดว่าเที่ยวตลาดชิวๆ ไม่มีไรมากหรอก พอไปถึงเท่านั้นล่ะกลายเป็นว่าเราขลุกอยู่ในตลาดทั้งวัน ทั้งอิ่มทั้งแน่นทั้งสนุกทั้งได้ถ่ายรูปและลองทำนั่นนี่ ร้านของกินก็มีมากมายทั้ง ขนมไทย หมูย่างใบชะพลู ลาบหัวปลี ทอดมันไข่เค็ม น้ำเห็ด กะละแม ไอติมลูกหม่อน และอีกเพียบ แล้วที่สำคัญ

“Sri lanka” Journey to the unseen world

Journey to the unseen world เดินทางสู่โลกใบใหม่ที่น่าค้นหา ตามล่า InstagramableSpot และเช็คอินเท่ๆที่ศรีลังกา เกาะเล็กๆ ที่คนทั้งโลกมุ่งหน้าไปเพื่อมุมถ่ายรูปฮอตๆ ตาม Hashtag Srilanka ในIG ที่มีนับล้านรูป ไปค้นพบความต่างธรรมชาติที่ยังไม่เคยสัมผัส ทั้งความน่ารักของผู้คน ความงดงามของสถานที่ ความพอดีไม่ขาดไม่เกินจนทำให้เที่ยวเพลินลืมวัน

Day & Night @ SINGAPORE

ขึ้นชื่อว่า #สิงคโปร์ เมืองแห่งแสงสีและความสนุกไม่รู้จบ ถ้ามาแล้วไม่เที่ยวให้คุ้ม เดี๋ยวจะน้อยหน้าคนอื่นๆได้ มาสิงคโปร์คราวนี้เลยเอาให้คุ้มกันไปเลยทั้งกิจกรรมกลางวันและกลางคืนสาย #Socilaisers แบบเรา การเที่ยวก็สำคัญ การวางแผนการเที่ยวก็สำคัญเช่นกัน ดังนั้น ด้วยความที่กิจกรรมแน่นขนาดนี้ เราจึงอยากเพิ่มเวลาการเที่ยวให้เยอะขึ้น เราเลยซื้อตั๋วเข้าสถานที่ต่างๆ ทั้งหมดผ่าน https://www.facebook.com/klookth/ ก่อนเดินทางมาทั้งหมด ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาต่อแถวซื้อตั๋วเลย พอไปถึงก็แค่เปิดหน้า Application

Navigate